Tuyển nữ Việt Nam chật vật giành vé vào tứ kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022

Hai lần để đối thủ vươn lên dẫn trước, hai lần các cầu thủ nữ Việt Nam đã san hòa được tỷ số ở lượt trận cuối bảng C vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á (Women's Asian Cup) 2022, qua đó giành vé vào chơi trận tứ kết. Những cầu thủ ghi bàn cho tuyển nữ Việt Nam là Tuyết Dung và Huỳnh Như.

Chú thích ảnh
Tuyển nữ Việt Nam giành vé vào tứ kết với vị trí thứ 3 xuất sắc. Ảnh: AFC

Chỉ cần có điểm trước tuyển nữ Myanmar ở lượt trận cuối, tuyển nữ Việt Nam sẽ chắc chắn có tấm vé vào tứ kết. Tưởng như đây là nhiệm vụ không quá khó với thầy trò HLV Mai Đức Chung, tuy nhiên, trước một tuyển nữ Myanmar chơi đầy quyết tâm, phải rất may mắn tuyển nữ Việt Nam mới có thể có được trận hòa, để qua đó giữ vững vị trí thứ 3

Chú thích ảnh
Tuyển nữ Myanmar đã có trận đấu trên chân tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: AFC

Sau 3 trận đấu, tuyển nữ Việt Nam xếp trên Myanmar nhờ chỉ số phụ. Cả hai đội cùng có 1 điểm, nhưng tuyển nữ Việt Nam có hiệu số bàn thắng bại là -6, trong khi Myanmar là -7.

Trận hòa này một lần nữa cho thấy tuyển nữ Myanmar là đối thủ rất khó chịu với thầy tró HLV Mai Đức Chung. Dù đây đã là trận thứ 14 bất bại của tuyển nữ Việt Nam kể từ tháng 10/2011 trước tuyển nữ Myanmar, nhưng đó đều là những trận đấu đầy khó khăn trước đối thủ cùng khu vực này.

Chú thích ảnh
Huỳnh Như (phải) chơi rất hay ở trận đấu này. Ảnh: AFC

Việc lọt vào tứ kết khi ấy sẽ giúp đội tuyển nữ Việt Nam đảm bảo điều kiện cần cho hành trình vào VCK World Cup 2023.

Đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở tứ kết sẽ là đội tuyển nữ Trung Quốc, một đội bóng rất mạnh.

L. Sơn/Báo Tin tức
Tuyển nữ Việt Nam - Tuyển nữ Myanmar: Quyết đấu cho tấm vé vào tứ kết
Tuyển nữ Việt Nam - Tuyển nữ Myanmar: Quyết đấu cho tấm vé vào tứ kết

Chỉ cần có điểm trước tuyển nữ Myanmar ở lượt trận cuối bảng C vòng chung kết Women's Asian Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam sẽ chắc chắn có tấm vé vào tứ kết. Đây được xem là nhiệm vụ không quá khó với thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN