Nhiều cầu thủ Đội tuyển nam quốc gia và nữ quốc gia mắc COVID-19

Đội tuyển nam quốc gia và đội tuyển nữ quốc gia đang phải đối diện với khó khăn về lực lượng khi đều có cầu thủ phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, trường hợp các cầu thủ bóng đá nữ mắc COVID-19 khi đang tập huấn tại Tây Ban Nha. Hai cầu thủ tuyển nam quốc gia mắc COVID-19 khi về địa phương.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam tạm dừng tập trung để các cầu thủ về địa phương gặp gia đình từ ngày 4/1. Ảnh: VFF

Cụ thể, đội tuyển nam quốc gia có 2 cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 là tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

Trong đó Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với COVID-19 từ ngày 6/1. Đến ngày 11/1, cầu thủ này đã có kết quả âm tính qua xét nghiệm nhanh. Tuy vậy, Hoàng Đức vẫn phải tiếp tục thực hiện xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo tính chính xác cũng như tự cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1 theo quy định của y tế địa phương.

Trường hợp của Văn Toàn mới phát hiện dương tính với COVID-19 và cũng đang thực hiện tự cách ly, theo dõi.

Theo thông tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận được, hiện tại cả hai cầu thủ này đều có sức khỏe ổn định. Họ và tất cả các thành viên đội tuyển đều vừa hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ ba.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Hoàng Đức và Văn Toàn sẽ tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này sẽ lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Về phía đội tuyển nữ quốc gia đang tập huấn tại Tây Ban Nha chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải nữ châu Á 2022 cũng có 4 cầu thủ và 1 bác sỹ bị F0. Cả 5 trường hợp này đều đang thực hiện tự cách ly theo dõi sức khỏe.

Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, các trường hợp dương tính với COVID-19 của đội tuyển nữ được phát hiện vào ngày 10/1 khi thực hiện xét nghiệm sau khi nhận được thông tin từ phía một CLB đã thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ vừa qua có cầu thủ dương tính với COVID-19. Đội cũng đang tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao và tiến hành các biện pháp y tế cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội. Các cầu thủ còn lại vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường. Đội cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Có thể thấy, trong bối cảnh dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, việc có bất kỳ thành viên nào của đội tuyển trở thành F0 là điều nằm ngoài mong muốn và cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình nhân lực của các đội tuyển. Các đội tuyển lúc này rất cần tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

L. Sơn/Báo Tin tức
Áp lực làm mới đội tuyển Việt Nam
Áp lực làm mới đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan ở bán kết và không thể bảo vệ thành công danh hiệu vô địch AFF Cup, nên làm mới trở thành yêu cầu bắt buộc, nếu như không muốn để các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN