Malaysia điều tra việc CĐV Việt Nam không có chỗ ngồi ở sân Bukit Jalil

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) thông báo sẽ điều tra tận gốc sự việc cổ động viên (CĐV) Việt Nam không có chỗ ngồi ở sân Bukit Jalil trong trận Chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018.

Chú thích ảnh
Các cổ động viên Việt Nam tại sân vận động động Bukit Jalil trước giờ bóng lăn. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Ở trận đấu tối 11/12 vừa qua, rất đông người hâm mộ Việt Nam đã tới sân vận động để cổ vũ thầy trò huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo. Tuy nhiên, họ đã rất bức xúc khi phần khán đài dành cho CĐV đội khách của Bukit Jalil chật cứng người.

Số lượng chỗ ngồi không đủ cho các CĐV đã được phát vé vào khu vực này khiến họ phải chen chúc tìm chỗ đứng. Các CĐV Việt Nam hầu như không thể tìm thấy không gian nào để di chuyển. Hình ảnh CĐV Việt Nam chen chúc trong không gian chật hẹp đã lọt vào ống kính máy quay của các hãng truyền thông phục vụ đưa tin tại AFF Suzuki Cup 2018.

Theo thông báo từ FAM, các CĐV Việt Nam sẽ được sắp xếp 6.000 ghế ngồi ở sân Bukit Jalil trong trận đấu vừa qua. Tuy nhiên, theo Fox Sports Asia, trên thực tế chỉ có 3.500 ghế ngồi được phục vụ cho các CĐV Việt Nam đến sân. Đồng nghĩa, 2.500 người Việt còn lại dù mua vé nhưng đã không thể vào sân hoặc thậm chí là có vào sân cũng không có chỗ ngồi. 

Truyền thông Malaysia cho biết sân Bukit Jalil có sức chứa là 85.000 người, tuy nhiên theo thống kê, lượng CĐV trên khán đài sân Bukit Jalil ở trận đấu vừa qua giữa Malaysia và Việt Nam đã lên tới gần 88.000 người (số liệu của trang Semuanyabola là 88.482 người). Thậm chí nếu tính thêm cả số lượng CĐV đã chen chúc ở khu vực cầu thang để xem trận đấu và cả những nhân viên truyền thông, phóng viên đến đưa tin thì sân Bukit Jalil tối 11/12 đã chứa gần 100.000 người.

Việc lượng CĐV có mặt trên khán đài vượt quá sức chứa đã gây ra những lo ngại về vấn đề an ninh ở sân Bukit Jalil. Rất nhiều CĐV đã phàn nàn về điều này trên mạng xã hội.

Tổng Thư ký FAM Stuart Ramalingam cho biết: “Malaysia đã mở cuộc điều tra sau khi xuất hiện những thông tin rằng lượng CĐV có mặt ở sân Bukit Jalil vượt quá sức chứa của sân vận động. Điều này đã ảnh hưởng tới hình ảnh của FAM, đồng thời đe dọa đến sự an toàn của những CĐV đến sân.Một điểm nữa chúng tôi cần phải điều tra là nguồn vé phát sinh đến từ đâu. Rõ ràng con số ấy lớn hơn nhiều so với quy định về lượng vé bán ra dựa trên sức chứa có thể (khoảng 88.000 chỗ ngồi) ở Bukit Jalil”. 

Sau khi được nâng cấp vào năm 2017, Bukit Jalil là sân vận động lớn nhất ở Malaysia, đồng thời là sân vận động lớn thứ 2 ở Đông Nam Á và lớn thứ 11 trên thế giới.

Thanh Phương (TTXVN)
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN