Liên đoàn bóng đá Australia gọi trận đấu gặp Việt Nam là ‘chiến thắng nhọc nhằn’

Trên trang web của Liên đoàn bóng đá Australia, cùng với việc vui mừng trước trận thắng thứ 2 tại vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, bài viết trên trang thông tin này khẳng định, trận thắng 1 - 0 trước Việt Nam là “chiến thắng nhọc nhằn”.

Đội bóng Xứ sở chuột túi được đánh giá là đẳng cấp hơn nhiều (xếp hạng 35 thế giới so với hạng 92 của Việt Nam tại FIFA Ranking) nhưng lại chỉ có được chiến thắng tối thiểu trước Việt Nam.

Clip bàn thắng của tuyển Australia (nguồn Liên đoàn bóng đá Australia):

Trong đó, sau một số tình huống nguy hiểm tạo ở phía khung thành của tuyển Việt Nam thì phía các cầu thủ Australia cũng gặp những tình huống tấn công dũng mãnh của các tuyển thủ Việt Nam. Ở một trong những pha tấn công của tuyển Việt Nam, hậu vệ số 4 phía Australia Rhyan Grant đã có pha để bóng chạm tay trong khu vực cấm địa.

"Nhân vật chính" của pha để bóng chạm tay, hậu vệ Rhyan Grant của đội tuyển Australia cho biết: "Tình huống đó bóng đã chạm vào người của tôi, tôi khá lo lắng và hồi hộp chờ quyết định của trọng tài.

Clip pha chạm tay vào bóng gây tranh cãi của cầu thủ Australia (nguồn Liên đoàn bóng đá Australia):

Sau trận đấu, nói về tình huống tranh cãi mà đội tuyển Việt Nam không được hưởng phạt đền, ông Park giãi bày: “Hôm nay, trọng tài đã xem VAR. Có thể ông cho rằng đó không phải là tình huống cố ý của cầu thủ Australia. Tôi cũng tuân theo quyết định của trọng tài”.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Trận thua đáng tiếc của tuyển Việt Nam trước Australia
Trận thua đáng tiếc của tuyển Việt Nam trước Australia

Không thể tạo nên bất ngờ trước đối thủ thủ đẳng cấp thế giới là đội tuyển Australia, tuyển Việt Nam đã chấp nhận trận thua sát nút 0 - 1 trên sân Mỹ Đình ở lượt đấu thứ 2 khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tối 7/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN