Huỳnh Như quý trọng cơ hội được học hỏi cùng tuyển nữ Việt Nam

Ngày 8/6, đội tuyển nữ Việt Nam đã bước sang ngày tập thứ ba trong chuyến tập huấn tại Đức.

Chia sẻ về chuyến đi lần này, đội trưởng Huỳnh Như cho biết đây là cơ hội quý báu để toàn đội học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023 tại New Zealand và Australia vào tháng 7 và 8 tới đây.

Chú thích ảnh
Tuyển nữ Việt Nam tập huyện để chuẩn bị cho những trận giao hữu quan trọng trước thềm World Cup bóng đá nữ 2023. Ảnh: VFF

Hôm nay là một trong số những ngày tập nặng nhất của các nữ cầu thủ trong thời gian tập huấn tại Frankfurt với 2 buổi tập liên tục lúc 10 giờ và 14 giờ. Đây là lịch trình được ban huấn luyện tính toán để các cầu thủ làm quen với lịch thi đấu cũng như luyện tập cường độ cao.

HLV Mai Đức Chung và các cộng sự sắp xếp các bài tập đối kháng trong phạm vi 32m để các cầu thủ rèn luyện khả năng dứt điểm và sút xa. Bên cạnh đó, ban huấn luyện cũng cho toàn đội tập thêm về tốc độ.

Đánh giá về các điều kiện tập huấn tại Đức, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Đội mới đến được vài ngày nhưng nhìn chung mọi thứ khá tốt từ ăn uống đến sân bãi. Mặt sân tập tại đây cũng êm giống như tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ (Liên đoàn bóng đá Việt Nam). Tôi nghĩ đây là điều kiện tốt để đội tập luyện”.

Trong đợt tập huấn lần này, đội sẽ có 4 trận đấu giao hữu với các câu lạc bộ và đội tuyển hàng đầu của Đức và Ba Lan. “Mỗi trận đấu giao hữu đều là cơ hội quý giá để tôi tập luyện và trau dồi những kỹ năng còn thiếu về sức mạnh cũng như kinh nghiệm khi đối đầu với các đối thủ mạnh. Những đối thủ sắp tới tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới rất mạnh, trong đợt tập huấn này mình cũng có các trận giao hữu với đội tuyển U23 nữ Ba Lan và đặc biệt là đội tuyển nữ Đức để học hói. Toàn đội sẽ tranh thủ khoảng thời gian quý báu để chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết bóng đá nữ thế giới”, Huỳnh Như khẳng định.

Dù tập luyện với cường độ cao nhưng tinh thần toàn đội đang rất tốt. Các cầu thủ đều tích cực hoàn thành giáo án của ban huấn luyện để nâng cao kỹ thuật, sức mạnh cá nhân cũng như khả năng phối hợp giữa các vị trí.

L. Sơn/Báo Tin tức
Lịch giao hữu với đội tuyển nữ Đức và U23 nữ Ba Lan của tuyển nữ Việt Nam
Lịch giao hữu với đội tuyển nữ Đức và U23 nữ Ba Lan của tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển nữ Việt Nam đang tập luyện kỹ, chiến thuật tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Chia sẻ với báo chí trước buổi tập, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cho biết toàn đội đang tích cực chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới tại New Zealand và Australia vào tháng 7 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN