Hoãn giải đấu tại Trung Quốc, tuyển U22 Việt Nam triển khai 'phương án B'

Theo thông báo chính thức từ Ban tổ chức giải bóng đá quốc tế Panda Cup 2023, giải đấu này sẽ không thể diễn ra tại Thành Đô (Trung Quốc) vào tháng 6 tới.

Chú thích ảnh
Theo VFF, việc Panda Cup 2023 bị hoãn không ảnh hưởng đến kế hoạch tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

Điều này đồng nghĩa đội tuyển U22 Việt Nam sẽ phải điều chỉnh kế hoạch và triển khai phương án mới cho đợt hội quân sắp tới.

Nhận lời mời của Liên đoàn bóng đá Thành Đô, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định cử đội tuyển U22 Việt Nam tham dự giải quốc tế Panda Cup 2023, tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc trong các ngày 14 - 16 - 18/6 tới.

Tuy nhiên, do thời điểm này này trùng với thời điểm sân vận động đăng cai tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng, nên Panda Cup 2023 sẽ không thể được tổ chức như kế hoạch ban đầu. Ban tổ chức cho biết, giải đấu này sẽ được dời sang một thời điểm phù hợp khác căn cứ theo lịch FIFA Days còn lại của năm 2023.

Mặc dù Panda Cup 2023 bị hoãn tổ chức, nhưng đội tuyển U22 Việt Nam vẫn giữ nguyên lịch tập trung cùng với đội tuyển quốc gia trong thời gian FIFA Days tháng 6 tới. Đây là điều cần thiết để HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong ban huấn luyện tiếp tục kiểm tra, đánh giá lực lượng của đội nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024.

Cùng với đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đang triển khai phương án tìm kiếm đối tượng thi đấu cọ xát thích hợp phục vụ công tác chuyên môn cho đội tuyển U22 Việt Nam trong giai đoạn tập trung này.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Các tuyển thủ U22 Việt Nam 'đổi đời' sau SEA Games 32
Các tuyển thủ U22 Việt Nam 'đổi đời' sau SEA Games 32

Trừ vị trí thủ môn, những cầu thủ dự SEA Games 32 đã được nhiều CLB sử dụng ngay khi họ trở về V-League. Vòng đấu thứ 8 ghi nhận các học trò của HLV Troussier đồng loạt được ra sân, thay vì dự bị dài hạn như trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN