HLV Kim Sang-sik công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam

Ngày 27/5, tân HLV trưởng Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tập trung dịp FIFA Days tháng 6/2024, chuẩn bị thi đấu 2 trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Chú thích ảnh
Tuyển Việt Nam dưới thời tân HLV Kim Sang-sik tập trung nhiều "cựu binh". Ảnh: VFF

Tổng cộng có 27 cầu thủ đã được tân HLV Kim Sang-sik lựa chọn. Đáng chú ý, những gương mặt quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn… vẫn có tên.

HLV Kim Sang-sik cũng trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ như thủ môn Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, tiền đạo Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào.

Trong đợt tập trung lần này, sự thiếu vắng đáng tiếc nhất là những cái tên như trung vệ Quế Ngọc Hải hay hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Một trường hợp vắng mặt khác do chấn thương là tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc.

Chú thích ảnh
Danh sách tuyển Việt Nam được HLV Kim Sang-sik triệu tập. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân tập luyện vào ngày 1/6 tới tại Hà Nội, ngay sau vòng 22 V-League 2023 - 2024. Thầy trò HLV Kim Sang-sik có quỹ thời gian 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Philippines trên sân nhà, diễn ra vào 19 giờ ngày 6/6, trước khi di chuyển sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Với khoảng thời gian tập trung rất ngắn này, việc sử dụng nhiều cầu thủ mới ở tuyển Việt Nam sẽ khiến HLV Kim Sang-sik gặp khó trong việc lắp ráp, xây dựng lối chơi. Những cựu binh với nhiều kinh nghiệm, sự thiện chiến sẽ là giải pháp mang tính an toàn với tân HLV Kim Sang-sik.

L.Sơn/Báo Tin tức
Niềm tin từ HLV Kim Sang-sik
Niềm tin từ HLV Kim Sang-sik

Huấn luyện viên Kim Sang-sik đã chính thức ký hợp đồng và ra mắt Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc liệu có thành công như người tiền nhiệm Park Hang -seo hay không thì còn phải chờ. Tuy nhiên, sự mới mẻ là điều đáng kỳ vọng với tân HLV này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN