HLV ĐT Hàn Quốc tiết lộ lý do chọn đá giao hữu với ĐT Việt Nam

Việc đội tuyển (ĐT) Hàn Quốc đá giao hữu với ĐT Việt Nam vào tháng 10 tới khiến truyền thông "xứ kim chi" bất ngờ.

Chú thích ảnh
HLV Jurgen Klinsmann. Ảnh tư liệu: Yonhap

Vào tháng 11 tới, ĐT Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2026. Để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng này, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có các trận giao hữu chất lượng trong tháng 9 và tháng 10. Đáng chú ý, một trong những đối thủ sắp tới của Việt Nam chính là ĐT Hàn Quốc - một trong những nền bóng đá mạnh nhất khu vực châu Á.

Chính HLV ĐT Hàn Quốc Jurgen Klinsmann đã lên tiếng xác nhận về trận giao hữu vào dịp FIFA Days tháng 10 này. Ông Klinsmann chia sẻ rằng ĐT Hàn Quốc sẽ đối đầu với nhiều đội bóng châu Á trong tương lai như đá vòng loại Asian Cup và World Cup. Do đó, việc lựa chọn thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam sẽ giúp nhà cầm quân này chuẩn bị tốt cho các kế hoạch sắp tới.

Trước thông tin về trận giao hữu tới, truyền thông "xứ Kim chi" tỏ ra khá bất ngờ. Thực tế cho thấy ĐT Việt Nam chưa phải đối thủ xứng tầm với ĐT Hàn Quốc. Tờ Chosun nhanh chóng chỉ ra việc ĐT Việt Nam hiện chỉ xếp hạng 95 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Trong khi đó, ĐT Hàn Quốc đứng thứ 28. Chỉ riêng điều đó cũng cho thấy sự chênh lệch lớn giữa hai đội. Dù vậy, tờ Chosun cũng dành những lời khen cho ĐT Việt Nam khi đạt được nhiều thành tựu lớn lao trong thời kỳ được HLV Park Hang-seo dẫn dắt. 

Trong lịch sử, ĐT Việt Nam từng đối đầu với ĐT Hàn Quốc 6 lần và thua 5 trận. ĐT Việt Nam đã có được chiến thắng 1-0, song từ Asian Cup năm 2003. Người ghi bàn cho Việt Nam ở trận đấu đó là tiền đạo Văn Quyến.

Trung Phạm (TTXVN)
AFC tổ chức bốc thăm Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027
AFC tổ chức bốc thăm Vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngày 27/7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sẽ bốc thăm chia bảng cho Vòng loại 1 và Vòng loại 2 của FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á đồng thời cũng là Vòng loại của Asian Cup 2027. Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier sẽ đại diện Đội tuyển Việt Nam tham dự sự kiện này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN