Gia tăng kinh phí tổ chức các trận đấu trên sân vận động Mỹ Đình

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), do tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến động nên nguồn kinh phí tổ chức bị đội lên so với các lần tổ chức giải đấu quốc tế diễn ra trước đó cũng trên sân vận động Mỹ Đình.

Chú thích ảnh
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là địa điểm tổ chức nhiều giải đấu bóng đá quốc tế. Ảnh: L.S.

Cụ thể, gần nhất là trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam với CLB Borussia Dortmund (Đức) dự kiến diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 30/11 và một số trận đấu lượt đi và lượt về trong khuôn khổ bảng B của giải AFF Mitsubishi Electric 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2/12/2022 đến ngày 16/1/2023 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tại buổi làm việc với Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt và lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu Liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết: Hiện sân vận động Mỹ Đình phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất kế hoạch tổ chức và dự toán kinh phí phục vụ cho các trận đấu bóng đá quốc tế kể trên. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị, do tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến động nên nguồn kinh phí tổ chức bị đội lên so với các lần tổ chức giải đấu quốc tế diễn ra trước đó cũng trên sân vận động Mỹ Đình.

Về điều này, tân Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi chia sẻ trước những khó khăn mà khu Liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình đang phải đối mặt. Đại diện VFF, ông Dương Nghiệp Khôi, mong muốn ban giám đốc khu liên hợp cần cân nhắc, tính toán thật kỹ càng về các khoản kinh phí chi trả phục vụ cho các trận đấu quốc tế trên sao cho thật hợp lý với tình hình thực tiễn và sự biến động kinh tế hiện nay.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi, trận đấu giao hữu quốc tế với CLB Borussia Dortmund (Đức) và một số trận đấu lượt đi, lượt về của bảng B AFF Mitsubishi Electric 2022 không chỉ là một giải đấu thành tích cao đơn thuần mà đây là một trong những nhiệm vụ của quốc gia nên khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cần dành sự ưu tiên về mọi mặt để các sự kiện diễn ra thành công, tạo được hình ảnh đẹp của Bóng đá Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt khẳng định: Trận giao hữu quốc tế với CLB Borussia Dortmund (Đức) và một số trận đấu lượt đi, lượt về của bảng B AFF Mitsubishi Electric 2022 được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình là một lựa chọn đúng đắn, xứng tầm với sự kiện quốc tế. Do đó, dù còn nhiều khó khăn, VFF và khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cần phối hợp, chia sẻ cùng nhau để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc gia. Từ đó lan tỏa tình yêu Bóng đá của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam dành cho đội tuyển quốc gia.

Người hâm mộ luôn sát cánh, cùng đồng hành với đội tuyển qua từng trận đấu, giải đấu quốc tế nên việc tạo những điều kiện tốt nhất cho người dân được sống trong không khí sôi động của thể thao là nhiệm vụ của những người làm công tác trong ngành TDTT nói chung và lãnh đạo VFF, khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nói riêng.

Trận đấu với đội bóng hàng đầu nước Đức Borussia Dortmund là cơ hội tuyệt vời để đội tuyển Việt Nam kiểm tra sức mạnh trước thềm AFF Cup 2022. Trận đấu càng trở nên đặc biệt khi đây là trận giao hữu quốc tế cuối cùng của ông Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, tại AFF Cup 2022 cũng là giải đấu chính thức cuối cùng của HLV người Hàn Quốc (vì hợp đồng hai bên kết thúc vào ngày 31/1/2023). Tại giải đấu này, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, Philippines thuộc bảng A, bảng đấu có đương kim vô địch Thái Lan, Indonesia, Campuchia và đội tuyển Brunei vừa giành tấm vé cuối cùng ở trận play-off trước Timor Leste.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đang là công trình thể thao hiện đại, lớn nhất cả nước, đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Các trận đấu và giải đấu mang tầm quốc tế lớn được tổ chức tại đây là một vinh dự lớn đối với toàn ngành. Do đó, với chức năng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục TDTT, khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cần có sự chuẩn bị chu đáo, với những điều kiện tốt nhất để phối hợp cùng VFF tổ chức thành công các trận bóng quốc tế nêu trên.

L. Sơn/Báo Tin tức
Tuyển thủ Việt Nam quyết tâm để lại dấu ấn khi đối đầu CLB Borussia Dortmund
Tuyển thủ Việt Nam quyết tâm để lại dấu ấn khi đối đầu CLB Borussia Dortmund

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết bày tỏ quyết tâm thi đấu tốt trong trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển quốc gia nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào 30/11 sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN