Đội tuyển U20 Việt Nam ‘đổi quân’ trước thềm vòng loại U20 châu Á 2023

HLV Đinh Thế Nam cùng các cộng sự đã thay đổi tới 10 vị trí trong danh sách các cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023.

Chú thích ảnh
U20 Việt Nam biến động mạnh về lực lượng sau màn “tổng duyệt” trước U20 Palestine. Ảnh: VFF.

Theo đó, sau trận đấu giao hữu quốc tế với U20 Palestine ngày 3/9 trên SVĐ Việt Trì vừa qua, đội tuyển U20 Việt Nam đã có sự biến động đáng kể về lực lượng trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023.

10 cầu thủ đã phải nói lời chia tay cùng với đó là 10 cầu thủ có chất lượng chuyên môn cao được triệu tập nhằm gia tăng sức cạnh tranh cho U20 Việt Nam trong cuộc đua tại đấu trường châu lục.

Theo chia sẻ của ban huấn luyện, sự ủng hộ và tạo điều kiện của các CLB V-League cũng như hạng Nhất quốc gia đã giúp HLV Đinh Thế Nam có thêm nhiều lựa chọn chất lượng nhằm gia tăng sức mạnh cho U20 Việt Nam.

Theo đó, 10 cầu thủ sẽ không tham gia cuộc hành trình cùng U20 Việt Nam hướng tới vòng loại U20 châu Á 2023 và cần phải tiếp tục rèn luyện, phấn đấu chờ cơ hội tại các đợt tập trung kế tiếp gồm: Thành Đạt (HAGL), Quang Duyệt (Quảng Nam), Trung Hiếu, Đăng Dương, Thành An (Viettel), Phúc Thịnh (Cần Thơ), Văn Thảo (An Giang), Giản Tân (Hà Nội), Nhật Minh (Nutifood JMG) và Hoàng Cảnh (SLNA).

10 cầu thủ được triệu tập thay thế gồm: Ngọc Sơn, Hiểu Minh, Hải Nam, Thanh Nhàn, Xuân Bắc, Đức Phú (PVF), Quang Hiển (Nutifood JMG), Vĩ Hào (Bình Dương), Văn Cường và Xuân Tiến (SLNA). Đây là những cầu thủ được đánh giá cao về chuyên môn nhưng không góp mặt trong các giai đoạn tập huấn trước đây của U20 Việt Nam do bận khoác áo CLB chủ quản thi đấu tại V-League và hạng Nhất V-League 2.

HLV Đinh Thế Nam cho biết, về cơ bản, các cầu thủ được bổ sung nói trên đã thi đấu tại giải V-League và hạng Nhất cũng như đã từng nhiều lần khoác áo các đội tuyển trẻ U17, U19, nên chắc chắn họ sẽ hòa nhập rất nhanh với lối chơi của U20 Việt Nam. Các cầu thủ mới được triệu tập cũng sẽ có cơ hội bắt nhịp với U20 Việt Nam trong trận đấu tập nội bộ với U20 Palestine, diễn ra vào ngày 6/9.

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ di chuyển vào Bình Dương vào ngày 9/9 để tiếp tục tập luyện và chuẩn bị cho chuyến bay sang Indonesia tham dự vòng loại U20 châu Á 2023 vào ngày 12/9.

Tại vòng loại U20 châu Á 2023, đội tuyển U20 Việt Nam nằm ở bảng F cùng với Hong Kong (Trung Quốc), Timor Leste và chủ nhà Indonesia. Các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 14/9, 16/9 và 18/9/2022 tại sân vận động Gelora Bung Tomo, tỉnh Surabaya, Indonesia.

Danh sách 25 cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam

Thủ môn: Đoàn Huy Hoàng, Cao Văn Bình, Hồ Tùng Hân

Hậu vệ: Vũ Văn Sơn, Hà Châu Phi, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đức Anh, Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Hiểu Minh, Nguyễn Hải Nam

Tiền vệ: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Văn Tú, Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Xuân Bắc, Nguyễn Đức Phú, Hồ Văn Cường, Đinh Xuân Tiến

Tiền đạo: Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Ngọc Mỹ, Nguyễn Thanh Nhàn, Bùi Vĩ Hào, Lê Quang Hiển
L. Sơn/Báo Tin tức
HLV trưởng U20 Việt Nam: Đội tuyển sẽ nỗ lực hết mình trong những ngày tới
HLV trưởng U20 Việt Nam: Đội tuyển sẽ nỗ lực hết mình trong những ngày tới

Chia sẻ trong buổi họp báo sau kết quả hoà 0-0 trên sân vận động thành phố Việt Trì, Huấn luyện viên Husam Younis khẳng định: U20 Việt Nam là một đội bóng rất mạnh vì các vị trí trên sân đều có kỹ năng chơi bóng thuần thục. Trong trận đấu tối 3/9, do chưa thích nghi được điều kiện khí hậu, thời tiết nên các cầu thủ của tôi chưa thể hiện được hết khả năng của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN