Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản: Cầu thủ tài năng nên được khuyến khích thi đấu ở các giải đấu đẳng cấp

Có mặt tại Việt Nam để đồng hành cùng đội tuyển Nhật Bản trong trận đấu trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Takashima khẳng định, bóng đá Việt Nam đang có nền tảng tốt và giờ là lúc khuyến khích các tài năng thi đấu ở các giải đấu cao hơn.

Chú thích ảnh
Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Kozo Takashima (phải) và Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn. Ảnh: VFF

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam, Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản cùng đoàn quan chức của bóng đá Nhật Bản sẽ dự khán để chứng kiến cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản tại vòng đấu có ý nghĩa xác định suất vé tham dự vòng chung kết FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đánh giá sự kiện đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, ông Kozo Takashima cho biết: “Bóng đá không có phép màu và điều kỳ diệu nào cả. Không có nền bóng đá nào có thể nhanh chóng phát triển và tạo ra sự đột biến nếu không có nền tảng tốt. Chắc chắn là không có điều kỳ diệu nào đâu. Chúng ta luôn phải tập trung vào 3 nền tảng chính: Đào tào cầu thủ trẻ, bồi dưỡng cho các HLV và cơ sở vật chất. Bóng đá Việt Nam đang có nền tảng tốt, đó là lý do vì sao đội tuyển quốc gia của các bạn mạnh hơn, có nhiều thành tích tốt hơn thời gian qua. Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất ở Đông Nam Á giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup. Đó là bước tiến lớn, mở ra nhiều cơ hội hơn và tôi hy vọng các bạn sẽ sớm giành quyền góp mặt tại World Cup với đà phát triển này”.

Chú thích ảnh
Buổi tập đầu tiên của đội tuyển Nhật Bản trên sân Hàng Đẫy tối 9/11 thiếu rất nhiều cầu thủ do lịch đến Việt Nam muộn. Ảnh: LS

Với việc đội hình đội tuyển Nhật Bản thi đấu tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 quy tụ rất nhiều cầu thủ xuất sắc đang thi đấu ở châu Âu, ông Kozo Takashima đưa ra ý kiến: Đây cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Nhật Bản, bởi muốn cải thiện trình độ, các cầu thủ cần được ra sân ở những đấu trường có đẳng cấp cao hơn. Bóng đá Việt Nam cũng vậy, nếu có cơ hội, những cầu thủ tài năng nên được khuyến khích thi đấu ở những giải đấu có trình độ chơi bóng cao hơn.

Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản Kozo Takashima chia sẻ thêm: “Đội tuyển Nhật Bản gặp không ít khó khăn trong công tác chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022. Để có sự chuẩn bị tốt, đội tuyển cần phải có thời gian để tập trung tập luyện, nhưng thực tế chúng tôi không có được điều đó, bởi đa số các cầu thủ đều chơi bóng ở châu Âu. Ví dụ như trận đấu sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam, đến tận tối muộn ngày 9/11 các cầu thủ chơi bóng ở châu Âu của chúng tôi mới có mặt tại Hà Nội. Họ chỉ có 2 ngày để chuẩn bị. Đó là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn việc tập trung dài ngày và lựa chọn các cầu thủ thi đấu ở châu Âu, chúng tôi vẫn sẽ đứng về phía các cầu thủ”.

Ông Kozo Takashima được biết đến là nhân tố quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa LĐBĐ Nhật Bản và LĐBĐ Việt Nam. Trong cả hai lần ký kết biên bản hợp tác phát triển toàn diện giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Nhật Bản đều có dấu ấn của ông khi ông trực tiếp là người đại diện LĐBĐ Nhật Bản sang Việt Nam thực hiện ký kết.
L. Sơn/Báo Tin tức
Những yêu cầu đối với cổ động viên khi vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản
Những yêu cầu đối với cổ động viên khi vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Nhật Bản

Được trực tiếp chứng kiến trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào lúc 19 giờ ngày 11/11 là sự trông đợi của nhiều cổ động viên yêu bóng đá. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, sân vận động Mỹ Đình chỉ được phép đáp ứng 12.000 khán giả (khoảng 30% sức chứa).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN