Chờ đợi màn ra mắt của tân HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam tại Continental Futsal Championship 2022

Đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan tham dự giải giao hữu quốc tế Continental Futsal Championship 2022.

Chú thích ảnh
Continental Futsal Championship 2022 diễn ra từ ngày 11 đến 16/9 tại Bangkok (Thái Lan). Ảnh: VFF

Đây giải đấu rất có ý nghĩa đối với đội tuyển futsal Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết giải futsal châu Á 2022, đồng thời cũng được xem là màn ra mắt của tân HLV trưởng Gustozzi Diego Raul.

Trong khi đó, HLV trưởng Gviustozzi Diego Raul là người đã từng đưa Argentina vô địch FIFA futsal World Cup 2016. Với những thành tích ấn tượng khi còn là cầu thủ thi đấu futsal cũng như sau đó là trong sự nghiệp cầm quân tại các sân chơi lớn của futsal thế giới, HLV Giustozzi Diego Raul được kỳ vọng sẽ mang đến làn gió mới cho đội tuyển futsal Việt Nam, hướng tới mục tiêu mục tiêu cạnh tranh suất tham dự vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2024.

Là tân HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam và chịu không ít áp lực từ sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ, nên có thể thấy HLV Gustozzi Diego Raul đã đối diện với khối lượng công việc rất lớn trong quỹ thời gian hơn 1 tháng vừa qua. Ông vừa phải làm quen với nhịp sống mới tại Việt Nam, vừa phải dốc sức truyền tải ý tưởng chiến thuật và huấn luyện các cầu thủ bắt nhịp thật nhanh với lối chơi mà ông xây dựng cho đội tuyển fusal Việt Nam.

Continental Futsal Championship 2022 quy tụ sự tham dự của 6 đội tuyển, sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 16/9 tại Bangkok, Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Iran và Phần Lan. Trong khi bảng A gồm chủ nhà Thái Lan, Morocco và Mozambique. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội xếp nhất và nhì mỗi bảng vào chơi vòng bán kết. 2 đội còn lại sẽ vào thi đấu trận tranh hạng 5 và 6.

Theo xếp hạng futsal của FIFA, trong số 6 đội tuyển tham dự Continental Futsal Championship 2022 thì Iran có thứ hạng cao nhất (hạng 6 thế giới và số 1 châu Á). Tiếp theo lần lượt là Morrocco (hạng 14 thế giới), Thái Lan (hạng 19 thế giới), Phần Lan (hạng 20 thế giới), Việt Nam hạng 42 thế giới và Mozambique (hạng 65 thế giới).

Như vậy có thể thấy, cả hai đối thủ cùng bảng với đội tuyển Việt Nam tại giải đấu mang tính chất giao hữu Continental Futsal Championship 2022 đều có đẳng cấp rất cao. Đây chính là cơ hội rất tốt để thầy trò HLV Gustozzi Diego Raul cọ xát, nâng cao trình độ nhằm hướng tới vòng chung kết giải futsal châu Á 2022.

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Argentina, đội tuyển futsal Việt Nam với 23 cầu thủ được triệu tập đã hội quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP Hồ Chí Minh) từ ngày 1/8.

Trong thời gian tập trung tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, bên cạnh các nội dung về kỹ chiến thuật, HLV Gustozzi Diego Raul cũng có dịp quan sát, đánh giá năng lực của các cầu thủ thông qua 2 trận đấu tập với CLB Sahako trước khi đưa ra quyết định rút gọn danh sách xuống còn 16 cầu thủ để tham dự giải giao hữu Continental Futsal Championship 2022.

Theo đó, 7 cầu thủ không nằm trong sự lựa chọn của HLV Gustozzi Diego Raul gồm: thủ môn Nguyễn Hoàng Anh (Sahako), fixo Khổng Đình Hùng (Sahako), Nguyễn Hồng Kông (Sài Gòn FC), ala Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Lý Đăng Hưng (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Sài Gòn FC) và pivo Nguyễn Đắc Huy (Sahako).

Danh sách tuyển futsal Việt Nam tham dự Continental Futsal Championship 2022:

Thủ môn: Hồ Văn Ý, Mai Xuân Hiệp, Phạm Văn Tú

Fixo: Trần Văn Vũ, Nhan Gia Hưng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Đức Hòa

Ala: Châu Đoàn Phát, Nguyễn Anh Duy, Lâm Tấn Phát, Lê Quốc Nam, Từ Minh Quang, Trần Thái Huy

Pivo: Nguyễn Thịnh Phát, Nguyễn Minh Trí, Chu Văn Tiến

Minh Đăng/Báo Tin tức
Thưởng ‘nóng’ CLB Sahako vì đã giành được vé vào bán kết AFF futsal Cup 2022
Thưởng ‘nóng’ CLB Sahako vì đã giành được vé vào bán kết AFF futsal Cup 2022

Tại bảng B của AFF futsal Cup 2022 - giải đấu cấp câu lạc bộ (CLB) của futsal Đông Nam Á, đại diện của Việt Nam là Sahako đã thắng cả 2 trận trước các đối thủ CLB Selangor MAC (Malaysia) và CLB Ramelau (Timor Leste), qua đó giành vé vào bán kết ở vị trí nhất bảng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN