Vùng Cảnh sát biển 1 tập huấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Nhằm chủ động sàng lọc, xét nghiệm để phát hiện kịp thời SARS-CoV-2, ứng phó phù hợp nếu dịch xuất hiện tại địa bàn, ngày 6/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 12 cán bộ, nhân viên quân y trong toàn đơn vị.

Chú thích ảnh
Thực hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Ảnh: Mạnh Thường.

Trong chương trình tập huấn, cán bộ, nhân viên quân y được giới thiệu tổng quan về SARS-CoV-2; quy định về bảo hộ cá nhân; hướng dẫn giám sát dịch COVID-19; thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu; các kĩ thuật xét nghiệm cũng như thực hành các nội dung như: Mang mặc, cởi bỏ quần áo bảo hộ; chuẩn bị xét nghiệm; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, kháng thể phát hiện SARS-CoV-2; quy trình xét nghiệm; đọc kết quả.   

Đây là nội dung có ý nghĩa quan trọng, thiết thực nhằm tập huấn cho cán bộ, nhân viên quân y của đơn vị thực hiện được kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Qua đó làm cơ sở để lấy mẫu xét nghiệm một cách nhanh chóng, hiệu quả cho đơn vị khi có tình huống xảy ra.

V.T/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19
TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch COVID-19

Những tin nhắn hướng dẫn khai báo y tế, lấy mẫu test và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19... liên tục được gửi đến người dân từ các ứng dụng công nghệ. Trong đó, Zalo là một trong những ứng dụng được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và UBND các quận, huyện xem là kênh thông tin kịp thời, tiếp cận rộng rãi đến với người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN