Cứu hộ thành công tàu biển mắc cạn

Ngày 27/4, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, sáng cùng ngày, các cơ quan, đơn vị chức năng đã cứu hộ thành công tàu biển Captain Antonis (quốc tịch Cyprus), đưa tàu thoát khỏi vùng cạn ở cửa luồng Vũng Tàu.

Chú thích ảnh
Tàu Captain Antonis mắc cạn tại cửa luồng Vũng Tàu. Ảnh: TTXVN phát

Tàu Captain Antonis có chiều dài gần 230m, có trọng tải hơn 82.000 tấn và đang chở 68.000 tấn bắp, lúa mì. Trên tàu có 22 thuyền viên, trong đó, Thuyền trưởng là ZIOGAS ALEXANDROS người Hy Lạp. Các thuyền viên còn lại là người Philippine.

|Trước đó, chiều 26/4, trong quá trình di chuyển vào khu neo đậu Vũng Tàu để chờ làm thủ tục kiểm dịch thực vật, tàu Captain Antonis đã bị mắc cạn.

Chú thích ảnh
Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu nhanh chóng tới hiện trường khảo sát tình trạng tàu mắc cạn. Ảnh: TTXVN phát

Càng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, vị trí tàu mắc cạn có mật độ tàu thuyền qua lại rất lớn, nguy cơ gây mất an toàn hàng hải. Vì vậy, ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu đã chủ trì phối hợp với đơn vị cứu hộ cử lực lượng ra hiện trường khảo sát, tìm giải pháp khẩn trương giải cứu tàu.

Qua khảo sát, đánh giá, lực lượng cứu hộ đã lên phương án dùng các tàu kéo để kéo tàu ra khỏi vùng cạn. Sau nhiều giờ nỗ lực, đến khoảng 4 giờ 30 phút ngày 27/4, tàu Captain Antonis thoát khỏi vùng cạn và đến 7 giờ cùng ngày, tàu này đã đến neo đậu an toàn tại vị trí H13 (khu neo đậu Vũng Tàu) cách mũi Vũng Tàu 4,5 hải lý.

Chú thích ảnh
Tàu Captain Antonis được cứu hộ. Ảnh: TTXVN phát

Lãnh đạo Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, để tạo điều kiện, giảm bớt thiệt hại cho chủ tàu, chủ hàng, ngay sau khi vào vị trí neo đậu H13, song song với việc tàu chờ làm thủ tục kiểm dịch thực vật đối với gần 68.000 tấn hàng là bắp và lúa mì trên tàu, đơn vị đã tiến hành làm việc, yêu cầu chủ tàu sớm tiến hành khảo sát đáy tàu, chân vịt của tàu … xác định tình trạng an toàn, kịp thời xử lý hư hại nếu có sau tai nạn, làm cơ sở để xem xét, cho tàu vào cảng làm hàng, rút ngắn thời gian lưu lại tại Vũng Tàu.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Quảng Ninh: Cứu hộ thành công 10 ngư dân gặp nạn trên biển
Quảng Ninh: Cứu hộ thành công 10 ngư dân gặp nạn trên biển

Thông tin từ huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) trận dông lốc xảy ra đêm 20/4 đến rạng sáng 21/4 đã khiến gần chục phương tiện trên địa bàn bị đánh đắm, 10 ngư dân gặp nạn được cứu hộ thành công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN