Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Côn Đảo

Nằm trong chương trình tuyên truyền những quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (BTL CSB) tổ chức tại cảng Bến Đầm, huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, BTL CSB đã trao tặng bà con ngư dân 100 lá cờ Tổ quốc, 10 ảnh Bác Hồ, và hàng trăm tờ rơi, 20 phần quà, trị giá mỗi phần quà 1.000.000 đồng.

Chú thích ảnh
Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển cùng cán bộ chiến sĩ thực hiện nghi lễ thay cờ Tổ quốc cho tàu cá của ngư dân.

Tại đây, lực lượng CSB cũng đã tuyên truyền cho bà con ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những nội dung cơ bản Luật Biển Việt Nam; Luật CSB Việt Nam; những quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).  

Ngư dân Lê Bé Năm, quê ở huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, thuyền trưởng tàu KG60054TS, cho biết: Đây là lần thứ 3 khi cập cảng, anh được cán bộ, chiến sĩ CSB tặng quà và tuyên truyền pháp luật biển để vươn khơi an toàn.  "Tôi làm nghề biển, được các anh CSB quan tâm phổ biến pháp luật, tặng quà tôi rất vui, đặc biệt lại được tặng thuốc y tế, cờ Tổ quốc, áo phao", ngư dân Lê Bé Năm chia sẻ.

Theo Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy CSB, việc tổ chức tuyên truyền những quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) đến bà con ngư dân thể hiện tinh thần CSB Việt Nam đồng hành với ngư dân, giúp đỡ ngư dân vượt khó để vươn khơi bám biển.

“Chúng tôi tuyên truyền cho người dân hiểu được chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong việc giữ vững chủ quyền biển, đảo, để cho nhân dân nắm chắc pháp luật trên biển, khi làm ăn trên biển bà con thực hiện đúng các quy định khai thác. Đặc biệt là trong đợt cao điểm phòng, chống IUU, tăng cường tuyên truyền cho ngư dân nắm chắc các quy định, nâng cao nhận thức cho nhân dân", Trung tướng Bùi Quốc Oai nhấn mạnh.  

Cũng trong chuyến kiểm tra công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ chống vi phạm IUU khu vực biển giáp ranh Việt Nam - Thái Lan - Malaysia do BTL CSB Việt Nam tổ chức kết hợp kiểm tra các đơn vị tại đảo Thổ Chu (Kiên Giang) và Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), do đồng chí Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy CSB làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo 7 tỉnh Tây Nam Bộ đã dâng hương tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo.

Video Đoàn công tác BTL Cảnh sát biển Việt Nam dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc:

Tri ân tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, Đại tá Bùi Đại Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Cảnh sát biển xúc động: Trong giờ phút thiêng liêng tràn đầy xúc động, với lòng thành kính và tiếc thương vô hạn, Đoàn công tác BTL Cảnh sát biển Việt Nam kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh và đồng bào đã tử nạn vì Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Lễ dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Chú thích ảnh
Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cùng đoàn công tác dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Chú thích ảnh
Lễ dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Chú thích ảnh
Thả hoa trong lễ dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ và bà con ngư dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Video lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương:

Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, Đại tá Bùi Đại Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Cảnh sát biển nhấn mạnh: Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam xin nguyện sẽ tiếp bước, xứng đáng với niềm tin và lý tưởng của các thế hệ cha anh đi trước; quyết đem hết sức mình để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trung tướng Bùi Quốc Oai cùng đoàn công tác làm lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.
Chú thích ảnh
Trung tướng Bùi Quốc Oai cùng đoàn công tác làm lễ dâng hương Anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Chiều cùng ngày, Trung tướng Bùi Quốc Oai  - Chính ủy Cảnh sát biển làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo 7 tỉnh Tây Nam Bộ đã thăm, tặng quà, tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, các quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (IUU) cho các tàu cá của bà con ngư dân đang neo đậu tại cảng Hải đội 33, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tại Côn Đảo.

Tin, ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân xã đảo Thổ Châu
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân xã đảo Thổ Châu

Hàng trăm lá cờ Tổ quốc, gần 50 suất quà và tờ rơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (IUU) đã được Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển Việt Nam trao tặng cho bà con nhân dân xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chiều 21/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN