Tuyên dương 'Bàn tay vàng' ngành y

Sáng 8/10, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn ngành Y tế thành phố tổ chức sơ kết phong trào “Bàn tay vàng” năm 2020 và phát động phong trào thi đua “Vì màu áo trắng” năm 2020.

Chú thích ảnh
Ông Trần Đăng Công Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Thành phố trao biểu trưng và Giấy khen cho các điển hình trong phong trào “Bàn tay vàng” ngành y năm 2020.

Đây là những điển hình cán bộ, y bác sĩ thành phố đã có nhiều nỗ lực trong các hoạt động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tham gia nghiên cứu khoa học và cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các thành tựu khoa học vào công tác khám chữa bệnh, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh trên tinh thần “rèn đức, luyện tài”.

Theo Công đoàn ngành Y tế thành phố, phong trào “Bàn tay vàng” năm 2020 gắn với đợt hoạt động thi đua 200 ngày chào mừng đại hội đảng các cấp đã tạo động lực phấn đấu và sức lan tỏa trong công nhân viên chức lao động của toàn ngành. Qua đó, đã có 626 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được đăng ký, hơn 200 đề tài được nghiệm thu cùng 699 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và giải pháp mới, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh, làm lợi và tiết kiệm kinh phí hàng tỷ đồng. Đặc biệt, phong trào đã thúc đẩy cải tiến thủ tục hành chính, tạo sự hài lòng cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện, góp phần tạo môi trường làm việc lành mạnh, công nhân viên chức lao động ngành Y tích cực thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”.

Chú thích ảnh
Ông Trần Đăng Công Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế thành phố trao biểu trưng và Giấy khen cho các điển hình trong phong trào “Bàn tay vàng” ngành y năm 2020.

Theo ông Trần Đăng Công Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn ngành Y thành phố, năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nhưng phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” vẫn đạt được những kết quả nhất định, thu hút gần 6.500 người tham gia. Các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nội viện và ngoại viện được duy trì; nhiều đơn vị chuyển sang hình thức tập huấn online với hơn 430 lớp và 48.709 lượt người tham dự.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn trong ngành cùng với lãnh đạo đơn vị còn tạo điều kiện hỗ trợ công nhân viên chức lao động tham gia học tập, thảo luận chuyên đề, tập huấn ngắn và dài hạn; chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cán bộ, y bác sĩ trong tình hình mới; chủ động cho đội ngũ y bác sĩ tham gia các khóa học tập nâng cao nghiệp vụ, tay nghề ở nước ngoài…

Ông Trần Đăng Công Nghĩa cho rằng, hiệu quả của phong trào thi đua “Bàn tay vàng” đã thúc đẩy sự phát triển trong toàn ngành, diện mạo các cơ sở y tế thay đổi, người dân được hưởng nhiều công nghệ kỹ thuật cao, trang thiết bị y tế hiện đại, tinh thần thái độ phục vụ tốt. Phong trào thi đua “Bàn tay vàng” ngành Y tế thành phố đã từng bước xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động lớn mạnh về mọi mặt đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, ông Trần Đăng Công Nghĩa khẳng định.

Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Lan Anh, Điều dưỡng trưởng Khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng thành phố (giữa) cùng các đồng nghiệp được tuyên dương trong phong trào “Bàn tay vàng” ngành y năm 2020.

Vinh dự được tuyên dương “Bàn tay vàng” năm 2020, chị Nguyễn Thị Lan Anh, Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng thành phố không giấu được niềm vui và tự hào vì chị cùng ê kíp y bác sĩ tham gia phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi.

Chị Lan Anh cho biết, việc thành công trong ca đại phẫu vừa qua không chỉ là niềm hạnh phúc lớn của gia đình Trúc Nhi - Diệu Nhi mà còn là niềm vui chung của nhiều người quan tâm, nhất là ê kíp y bác sĩ tham gia phẫu thuật. "Với vai trò là Điều dưỡng trưởng phụ trách chăm sóc vết thương, thấy hai bé ngày càng khỏe mạnh tôi thật sự hạnh phúc vì đã góp một phần công sức nhỏ bé trong việc phục vụ ngành, phục vụ bệnh nhân và cộng đồng xã hội”, chị Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ.

Tuyên dương 128 điển hình cán bộ, y bác sĩ có nhiều nỗ lực trong các hoạt động thi đua phong trào “Bàn tay vàng” năm 2020, đại diện Công đoàn ngành Y tế thành phố khẳng định phong trào thi đua yêu nước, ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi ngày càng lan tỏa và được đông đảo công nhân viên chức người lao động trong ngành hưởng ứng. Phong trào thi đua “Bàn tay vàng” nhiều năm qua đã vinh danh hàng ngàn đoàn viên công đoàn; hàng ngàn công nhân viên chức lao động đã được nâng bậc, nâng lương. Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người lao động được nâng cao, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị, đem lại niềm tin cho người bệnh, thân nhân; đáp ứng có hiệu quả việc thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được Bộ Y tế triển khai, phát động.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế thành phố cũng đã phát động phong trào thi đua “Vì màu áo trắng” với trọng tâm hoạt động “90 ngày thi đua hoàn thành trước thời gian và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của ngành năm 2020”.

Tại lễ phát động, đại diện công nhân viên chức lao động và lãnh đạo các đơn vị ngành Y thành phố cũng đã ký kết giao ước thi đua chấp hành nghiêm quy tắc ứng xử theo chỉ đạo của Bộ Y tế với phương châm “bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”. Các khoa phòng đăng ký thi đua, phấn đấu thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; không để xảy ra bất kỳ tai nạn hay tai biến nào trong đợt thi đua...

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Tri ân các y bác sĩ, lực lượng vũ trang nhân dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19
Tri ân các y bác sĩ, lực lượng vũ trang nhân dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi Họp mặt các y, bác sĩ, viên chức ngành Y tế và lực lượng vũ trang tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN