Thêm một bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay điều trị tại Đồng Nai

Ngày 8/9, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, Bệnh viện mới tiếp nhận, điều trị thêm một trường hợp nghi ngộ độc Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay (sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối Sống Mới).

Chú thích ảnh
Bệnh nhân N.T.N.T được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Lê Xuân/TTXVN

Đó là bệnh nhân N.T.N.T (24 tuổi, ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), là người cùng ăn pate Minh Chay với 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Trước đó, ngày 24/7, bệnh nhân N.T.N.T nhập viện điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), đến ngày 26/8 chuyển về điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa. Tối 7/9, bệnh nhân được chuyển đến Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, hiện bệnh nhân N.T.N.T tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có thể hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ, tim đều, rõ, phổi thông khí rõ nhưng vẫn phải thở máy. Bệnh nhân không có dấu hiệu nhiễm trùng, được điều trị hỗ trợ hô hấp bằng máy thở và tập vật lý trị liệu để cải thiện sức cơ.

Sau khi hội chẩn với các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã có hướng điều trị cụ thể cho 2 bệnh nhân đang điều trị trước đó.

Đối với bệnh nhân N.T.T. (20 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị rối loạn tri giác cho bệnh nhân, giải quyết hô hấp với thở máy hỗ trợ, đo điện não, điện cơ, chụp MRI não, tăng cường tập vật lý trị liệu và ngưng sử dụng thuốc kháng sinh.

Còn đối với bệnh nhân T.T.G. (26 tuổi, ngụ Thừa Thiên - Huế), hiện đang tỉnh, tiếp xúc tốt, 2 ngày gần đây có lên cơn co giật, ngoài cơn tỉnh táo bình thường, chụp MRI sọ não được chẩn đoán viêm màng não. Các bác sĩ sẽ thực hiện tập vật lý trị liệu, rút ống nội khí quản cho bệnh nhân, đồng thời theo dõi xác định cơn động kinh thật sự, nếu có thì xem xét chọc dò dịch não tủy, X-quang phổi.

Lê Xuân (TTXVN)
Đồng Nai: Bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay trở nặng, hôn mê sâu
Đồng Nai: Bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay trở nặng, hôn mê sâu

Ngày 7/9, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, một trong hai bệnh nhân nghi ngộ độc pate Minh Chay (sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới) đang điều trị tại bệnh viện trở nặng, vẫn thở máy, hôn mê sâu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN