Phong tỏa tạm thời Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội

Thông tin từ huyện Thạch Thất (Hà Nội), cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất do có liên quan đến ca dương tính mới phát hiện sáng 21/5.

Trước đó, sáng 21/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất. Đó là anh V.V.H. (24 tuổi, cư trú tại xã Lại Thượng, Thạch Thất), là giáo viên ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 21/4, anh H. về quê ở xã Lại Thượng, Thạch Thất. Từ 21-27/4, anh H. không đi đâu, chỉ ở trong làng. Từ 28/4 đến 5/5, anh H. đi thăm, chăm sóc bố tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Quân y 105 (Sơn Tây). Từ ngày  6-14/5, anh H. chỉ ở nhà trong làng, không đi ra ngoài. Chiều 15/5, anh H. có biểu hiện đau tức ngực, vào Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất khám. Sau khi ở Phòng khám sàng lọc, anh H. được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển lên khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 16/5 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/5, anh H. sốt nhẹ, đau mỏi người, được Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Cơ quan y tế đã truy vết được 31 trường hợp F1, 187 trường hợp F2 và 1.744 trường hợp F3. Hiện kết quả xét nghiệm của toàn bộ 31 trường hợp F1 đều âm tính, các trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một con hẻm ở quận Gò Vấp vì có trường hợp dương tính với SARS- CoV-2
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một con hẻm ở quận Gò Vấp vì có trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

Tối 20/5, cơ quan chức năng quận Gò Vấp đã khoanh vùng, khử khuẩn và truy vết tại khu phố 6, Phường 8 (quận Gò Vấp) vì có một trường hợp cư trú tại đây dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN