Công nghệ mới thay đổi việc học Toán của trẻ em

Công nghệ có thể là một giáo cụ bổ trợ cực kỳ quan trọng và mạnh mẽ trong việc tự học và đối với tất cả các lĩnh vực giáo dục - đó là kết luận của giáo viên Toán học nổi tiếng Eddie Woo tại Lễ hội Khoa học Sydney (Australia).

Chú thích ảnh
Giáo viên Toán học nổi tiếng Eddie Woo. Ảnh: school-news.com.au

Chuyên gia giáo dục 34 tuổi, người Australia Eddie Woo nổi tiếng toàn cầu với các bài học miễn phí cho trẻ em toàn thế giới thông qua kênh YouTube. Do đó, anh được Ban tổ chức Lễ hội Khoa học Sydney mời làm đại sứ cho sự kiện kéo dài hai tuần này. 

Phát biểu với báo giới, ông Eddie Woo chia sẻ: "Tôi đã đăng tải các video về lớp học của mình lên mạng Internet trong khoảng 7 năm nay. Và trong thời gian đó, các video trên kênh của tôi đã được xem đi xem lại rất nhiều lần, có thể nói tương đương hơn 3.000 năm nếu so với thời gian đứng lớp của một giáo viên. Mặc dù công nghệ không thay thế một giáo viên tuyệt vời, nhưng công nghệ có thể giúp những giáo viên như chúng tôi thực hiện tốt hơn công việc của mình và giảng dạy được cho ngày càng nhiều người hơn".

Ông Eddie Woo nhấn mạnh, mặc dù Toán học là môn học mà nhiều người cảm thấy khó khăn và thường nhàm chán, nhưng có nhiều cách thức mà giáo viên có thể áp dụng để khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Chuyên gia giáo dục này giải thích: "Hầu hết mọi người sẽ cho rằng Toán học không phải là loại hình có thể làm cùng nhau. Đó là loại hình rất riêng biệt. Khi bạn làm một bài kiểm tra, bạn sẽ làm một mình, chứ bạn không làm cùng người khác. Nhưng điều quan trọng là các nhà Toán học thực thụ - những người đang nỗ lực để giải quyết các vấn đề ứng dụng thực tế trong thế giới thực, họ liên tục phải tương tác với mọi người cả trong chính lĩnh vực Toán học của họ và cả những các ngành khác".

Đó là lý do vì sao những "lớp học" trên YouTube của Eddie Woo đều có liên quan và kết nối với các sự kiện thực tế. Ông nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng một trong những điều quan trọng nhất là cho trẻ em thấy mối liên hệ giữa Toán học và Khoa học, và cuộc sống hằng ngày của chúng".

Với hy vọng truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ khám phá Toán học và Khoa học, Eddie Woo nhấn mạnh mấu chốt của Toán học là về các mô hình và mối quan hệ, cũng như các kết nối trong thế giới xung quanh chúng ta. Ông nói: "Mỗi ngày, chúng ta bị ép vào những tình huống mà không rõ nên làm gì tiếp theo. Nếu chúng ta có một ý thức Toán học và một quá trình tư duy Toán học..., chúng ta sẽ được trang bị tốt hơn nhiều, theo đó có thể đưa ra những quyết định tốt hơn".

Thanh Phương (TTXVN)
Amazon sẽ để các doanh nghiệp Pháp 'cõng' thuế công nghệ mới
Amazon sẽ để các doanh nghiệp Pháp 'cõng' thuế công nghệ mới

Ngày 1/8, Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ Amazon thông báo chi phí phát sinh từ các biện pháp đánh thuế công nghệ mới của Pháp sẽ do các doanh nghiệp sử dụng nền tảng giao dịch trực tuyến của Amazon tại thị trường này chi trả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN