Vĩnh Phúc: Sống thấp thỏm trong khu tập thể chờ sập

Khu nhà tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên thuộc tổ dân phố số 1, phường Trưng Trắc (thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xây dựng từ năm 1971, là nơi ăn, chốn ở của 96 hộ gia đình với 340 nhân khẩu.

Trải qua nửa thế kỷ, khu tập thể đã xuống cấp nghiêm trọng, đối diện nguy cơ có thể sập đổ bất cứ lúc nào khiến người dân luôn sống trong lo âu, thấp thỏm. Mặc dù UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan chức năng của địa phương cũng đã có nhiều quyết định, văn bản đưa ra để giải quyết vấn đề này nhưng đến nay người dân tại đây vẫn ở trong tình cảnh “sống trong sợ hãi".  

Chú thích ảnh
Khu tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên hiện đã xuống cấp ở mức độ nguy hiểm nhất, có nguy cơ sập đổ bất kì lúc nào.
Chú thích ảnh
 Hệ thống rãnh thoát nước và lớp bê tông chống thấm, chống nóng tầng thượng khu tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên đã bị xuống cấp nghiêm trọng.
Chú thích ảnh
 Lớp bê tông chống thấm, chống nóng tầng thượng khu tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên bị long lở, hư hại.
Chú thích ảnh
Khu nhà tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.
Chú thích ảnh
 Các căn nhà trong khu tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên bị bong tróc, thấm, dột gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Chú thích ảnh
Trần nhà khu tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên rêu mốc loang lổ, thấm, dột khi mỗi khi trời mưa.
Chú thích ảnh
Trần nhà chị Hạnh ở tầng 4 khu tập thể của Công ty Cổ phần In Phúc Yên bị lở từng mảng lớn, đã nhiều lần rơi xuống gây nguy hiểm cho người dân.
Hoàng Hùng (TTXVN )
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh
Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh

Ngay sau khi xảy ra sự cố sập 15.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Texhong Dệt kim Việt Nam vào trưa 21/4, chủ đầu tư dự án Nhà máy dệt kim tại Khu công nghiệp Texhong – Hải Hà (Quảng Ninh) đã đưa ra thông tin về nguyên nhân xảy ra sự cố và các biện pháp khắc phục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN