Trải nghiệm chuyến buýt sông buổi tối đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh

Chỉ với 15.000 đồng, người dân TP Hồ Chí Minh và du khách dễ dàng trải nghiệm tuyến buýt trên sông Sài Gòn ngắm TP Hồ Chí Minh vào buổi tối.

Chiều tối ngày 8/12, người dân TP Hồ Chí Minh và du khách đã có một buổi tối trải nghiệm buýt sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh, được Sài Gòn Waterbus tổ chức, xuất phát  từ bến Bạch Đằng (Quận 1) đến bến Bình An (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Suốt hành trình di chuyển, hành khách được ngắm phong cảnh TP Hồ Chí Minh lúc hoàng hôn và thành phố lên đèn trên sông. Giá vé trải nghiệm trên buýt sông buổi tối chỉ 15.000 đồng/lượt khách.

Chú thích ảnh
Hành khách ngồi chờ tại bến tàu Bạch Đằng (Quận 1).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khoảng 17 giờ, những chuyến buýt sông bắt đầu xuất phát từ bến Bạch Đằng.

Sinh viên Trương Thị Trang (ngụ tại Bình Thạnh) cho biết, đây là lần đầu tiên em cùng anh trai trải nghiệm chuyến buýt sông buổi tối. "Không khí trên sông trong lành. Mỗi bến dừng khác nhau, mình có thể chứng kiến sự thay đổi của thành phố dọc 2 bên sông dài mấy km. Khó có trải nghiệm nào vừa túi tiền với sinh viên hơn”, Trang chia sẻ.

Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ trải nghiệm ngắm thành phố lúc hoàng hôn.
Chú thích ảnh
Khi thành phố lên đèn.
Chú thích ảnh
Nhiều em bé đi cùng gia đình thích thú ngắm thành phố lên đèn từ sông Sài Gòn.

Theo Sài Gòn Waterbus, từ ngày 10/12, người dân TP Hồ Chí Minh và du khách có thể dễ dàng trải nghiệm tàu buýt trên sông Sài Gòn vào buổi tối các ngày trong tuần. Tàu sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng (Quận 1) và đến bến Bình An (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Tại điểm dừng chân bến Bình An (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), du khách có thể nghỉ ngơi ăn uống và chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Du khách dừng chân tại bến Bình An (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) để ngắm thành phố lên đèn.

Kể từ sau khi bến phà Thủ Thiêm dừng hoạt động từ tháng 1/2012, sau 10 năm, đây là lần đầu tiên người dân TP Hồ Chí Minh có thể được trải nghiệm trên sông Sài Gòn vào buổi tối bằng một phương tiện công cộng.

Theo Sài Gòn Waterbus, những chuyến buýt đường sông vào buổi tối không chỉ tạo sự thư giãn cho người dân sau những giờ làm việc mà còn là nỗ lực của đơn vị trong việc "phổ cập hoá" việc di chuyển bằng phương tiện công cộng đường sông.

Chú thích ảnh
Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn trên chuyến buýt sông phục vụ du khách.
Chú thích ảnh
Hành khách trải nghiệm trên chuyến buýt sông buổi tối đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh.

Song song với việc tăng cường phục vụ người dân vào buổi tối, Sài Gòn Waterbus cũng đang chủ động thúc đẩy hợp tác với cộng đồng sáng tạo nhằm làm phong phú trải nghiệm của người dân trên sông Sài Gòn. Các hoạt động sẽ diễn ra trên nhiều quy mô và hình thức đa dạng, từ đó giúp người dân chuyển đổi phương tiện di chuyển một cách tích cực và tự nhiên nhất.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bốn đoàn tàu của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên về đến Việt Nam
Bốn đoàn tàu của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên về đến Việt Nam

Trong hai ngày 7 – 8/12, Ban Quản lý đường sắt TP Hồ Chí Minh cùng nhà thầu đưa thêm 4 đoàn tàu tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cập cảng Khánh Hội (Quận 4, TP Hồ Chí Minh) để bốc dỡ, vận chuyển về depot Long Bình, thành phố Thủ Đức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN