TP Hồ Chí Minh: Đường Lò Lu đầy 'hố bom', tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn

Tuyến đường Lò Lu (phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) dài chỉ khoảng 2 km, nhưng trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, dày đặc ổ voi, ổ gà, nhiều đoạn ngập nước như ao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc, mặt đường Lò Lu bị bong tróc, sụt lún nặng, xuất hiện nhiều hố sâu và đầy nước sau mưa, khiến xe máy, ô tô phải di chuyển chậm, len lỏi né tránh các đoạn đường hư hỏng. Những "cái bẫy" bất ngờ này khiến không ít người bị té ngã, đặc biệt vào những ngày mưa lớn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tuyến đường dài chỉ khoảng 2 km, nhưng xuất hiện rất nhiều "hố bom", tiềm ẩn tai nạn giao thông.
Chú thích ảnh
Mặt đường Lò Lu chi chít ổ voi, ổ gà "bẫy" người tham gia giao thông.

Anh Nguyễn Văn Dũng (phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức) cho biết: “Dọc tuyến đường Lò Lu có nhiều đoạn xuống cấp trầm trọng, khiến việc đi lại và buôn bán của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là ngày mưa, mặt đường như những cái ao nhỏ, làm nhiều người té ngã khi lưu thông”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những ao nước bẫy người đi đường.
Chú thích ảnh
Đường Lò Lu, đoạn giao với Lã Xuân Oai, xuống cấp nghiêm trọng.

Theo người dân sinh sống hai bên tuyến đường, tình trạng hư hỏng này đã diễn ra nhiều năm. Người dân rất mong chính quyền sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường, để đảm bảo an toàn giao thông và thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau trận mưa lớn, những "ao" nước dày đặc xuất hiện trên đường Lò Lu, đoạn giao với đường Nguyễn Xiển.
Chú thích ảnh
Cả tuyến đường chằng chịt ổ voi, ổ gà.

Đường Lò Lu là tuyến nhánh kết nối với các trục đường huyết mạch của thành phố Thủ Đức như Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai và cầu Tăng Long. Việc tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng không chỉ gây bất tiện cho người dân địa phương, mà còn ảnh hưởng đến hoạt động giao thông liên kết khu vực.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức và Dân tộc
TP Hồ Chí Minh: Cấm xe máy vào đường dẫn cao tốc, giao thông hỗn loạn
TP Hồ Chí Minh: Cấm xe máy vào đường dẫn cao tốc, giao thông hỗn loạn

Sáng ngày 10/6, dù lệnh cấm xe máy lưu thông vào đường dẫn cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã chính thức có hiệu lực từ ba ngày trước, nhưng tình trạng giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục rơi vào hỗn loạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN