Tấp nập mua khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh

Sau thông tin 4 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, người dân TP Hồ Chí Minh đã tìm đến các hệ thống siêu thị, cửa hàng thuốc và một số nhà phân phối trên địa bàn thành phố để mua khẩu trang dự phòng.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức chiều ngày 2/12, hàng trăm người dân đã tìm đến Công ty Du Lịch Việt nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) và các cửa hàng thuốc trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10)… để mua khẩu trang với giá 25.000 – 50.000 đồng/hộp.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân tìm đến các cửa hàng thuốc nằm trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10) mua khẩu trang với giá 40.000 đồng/hộp.

Tại điểm bán trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1), rất đông người dân mua khẩu trang với giá 25.000 đồng/hộp loại 4 lớp. Trung bình một người mua ít nhất 2 - 10 hộp, thậm chí có người mua cả thùng 50 hộp.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân mua khẩu trang tại Công ty Du Lịch Việt nằm trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1) với giá 25.000 đồng/hộp.

Cô Dương Kim Yến (69 tuổi, ngụ quận 8) cho biết: “Chiều đi ngang qua đường Trần Hưng Đạo, tôi thấy mọi người xếp hàng mua khẩu trang khá đông, trong khi giá bán khẩu trang ở đây lại rẻ nhất nhiều so với nhiều nơi trên thị trường nên tôi cũng vào mua 6 hộp với giá 25.000 đồng/hộp để dành dùng dần”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lo ngại dịch lây lan trong cộng đồng, rất đông người dân đã tìm đến các điểm bán khẩu trang để mua.

Bà Phạm Phương Anh, Giám đốc điều hành Ecom Med cho biết: “Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19 và cung cấp đến tay người dân một sản phẩm chất lượng, giá hợp lý nên Công ty Cổ phần Y Tế Ecom Med đã đưa ra chương trình khuyến mãi trợ giá các sản phẩm khẩu trang với giá bán chỉ từ 25.000 đồng/hộp 50 chiếc.

Chú thích ảnh
Khoảng 600 thùng khẩu trang đã được bán ra ngoài cho người dân trong ngày 2/12.

“Dự kiến trong ngày 2/12, Ecom Med bán ra thị trường 600 thùng, tương đương 30.000 hộp khẩu trang. Chương trình trợ giá sẽ kéo dài khoảng 1 tuần”, bà Phương Anh cho biết thêm.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Người dân TP Hồ Chí Minh vẫn lơ là không đeo khẩu trang dù có ca mắc COVID-19 mới
Người dân TP Hồ Chí Minh vẫn lơ là không đeo khẩu trang dù có ca mắc COVID-19 mới

Mặc dù TP Hồ Chí Minh phát đi cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 sau thông tin có ca lây nhiễm ngày 30/11, tuy nhiên nhiều người dân vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang khi đi ra đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN