Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết

Ngày 6/2 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), hàng nghìn hành khách đã ùn ùn đến làm thủ tục để về quê ăn Tết, đông hơn so với những ngày trước đó.

Sau khi tình hình dịch COVID-19 được khoanh vùng kiểm soát và cơ quan chức năng đã có những thông báo, hướng dẫn cụ thể về việc đi lại trong dịp Tết, lượng khách đi lại bằng đường hàng không đã có xu hướng tăng trở lại trong những ngày cận Tết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân lình khỉnh đồ đạc vào sân bay để làm thủ tục về quê ăn Tết cùng gia đình.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất trong chiều 6/2, tại các cửa ra vào, khu vực lấy vé và kiểm soát an ninh trong sân bay đông nghẹt người dân đứng xếp hàng dài.

Hầu hết hành khách khi đến sân bay đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh COVID-19; một số người còn mặc áo bảo hộ để phòng, chống lây nhiễm khi đến nơi đông người.

Chú thích ảnh
Một em nhỏ được ba mẹ mang đồ bảo hộ, đeo khẩu trang trước khi vào trong sân bay.
Chú thích ảnh
Khu vực các quầy check in luôn đông nghịt hành khách.

Theo chị Nguyễn Thị Hậu (quê Hải Phòng), trước khi về quê, chị đã xin giấy xác nhận của địa phương nơi không có dịch. Hôm nay chị đến sân bay đã trang bị bộ đồ bảo hộ, mang khẩu trang, giữ khoảng cách với mọi người và sát khuẩn tay. "Khi về đến quê, tôi cũng xác định là ở nhà, hạn chế đi lại, chỉ tiếp xúc với những người thân trong gia đình”, chị Hậu cho biết.

Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Hậu mang đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và găng tay khi vào sân bay để về quê ăn Tết.

Chị Vương Ngọc Mỹ Duyên, nhân viên dịch vụ hành khách sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, lượng hành khách hai ngày gần đây tăng đáng kể, khoảng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với ngày thường. "Do đây là những ngày cận Tết nên nhu cầu người dân về quê tăng cao. Là khối trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, các nhân viên rất chú trọng công tác phòng dịch như đeo găng tay, khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay… Chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, xếp hàng giữ khoảng cách và cung cấp khẩu trang khi hành khách cần", chị Vương Ngọc Mỹ Duyên cho biết.

Chú thích ảnh
Người dân sát khuẩn trước khi vào trong sân bay.
Chú thích ảnh
Nhân viên sân bay hỗ trợ khách hàng khi đến làm thủ tục.

Theo đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines, từ ngày 6-11/2, dự kiến có khoảng 400 chuyến bay nội địa mỗi ngày với khoảng 20.000 khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện nay, Vietnam Airlines ghi nhận nhiều chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đã đầy chỗ 80-90% trong những ngày giáp Tết, như từ TP Hồ Chí Minh đi Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Huế, Cam Ranh, Phú Quốc…

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Để phòng chống dịch bệnh, nhiều gia đình trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang khi đến sân bay để về quê.
Chú thích ảnh
Khu vực kiểm soát an ninh trên tầng 2 của Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất luôn đông nghịt người đứng xếp hàng.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hà Nội công bố mức xử phạt đối với 15 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch
Hà Nội công bố mức xử phạt đối với 15 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch

Ngày 5/2, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 15 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó mức phạt cao nhất lên đến 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN