Phát triển du lịch Côn đảo theo hướng Net Zero để giữ chân du khách

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong kế hoạch phát triển của tỉnh, du lịch tại huyện Côn Đảo sẽ tập trung vào phân khúc thị trường khách có chi tiêu cao, khách yêu văn hóa lịch sử, yêu du lịch sinh thái và đặc biết hướng đến du lịch Net Zezro.

Chú thích ảnh
Trong 3 ngày từ 19 - 21/6, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức chương trình tham quan, khảo sát các điểm du lịch tại huyện Côn Đảo, nhằm giới thiệu giá trị tài nguyên và sản phẩm du lịch của Côn Đảo; đồng thời, đẩy mạnh liên kết các tour, tuyến, điểm đến du lịch giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các tỉnh, thành phố Đông Nam bộ. 
Chú thích ảnh
Khách du lịch dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương. 
Chú thích ảnh
Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo đã chứng kiến biết bao sự hy sinh quên mình của các thế hệ tiền nhân đi trước. Đây là nơi an nghỉ của nhiều người chiến sĩ cách mạng yêu nước với những cái tên tiêu biểu trong sử sách nước nhà như: Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Cao Văn Ngọc, Nguyễn An Ninh...
Chú thích ảnh
Các đại biểu, du khách đến từ các tỉnh đã thắp hương tưởng nhớ về người anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu. Ngày nay, phần mộ của nữ anh hùng tại huyện Côn Đảo có rất nhiều người dân trên cả nước đến thăm viếng. 
Chú thích ảnh
Du khách đến tham quan tìm hiểu về phong trào đấu tranh cách mạng tại trại Phú Tường chuồng cọp Pháp và trại Phú Bình chuồng cọp Mỹ. Đây là những nơi khởi đầu cuộc nổi dậy giải phóng Côn Đảo năm 1975. Những chuồng Cọp này được xây dựng rất kiên cố nhằm giam giữ tù nhân chính trị.
Chú thích ảnh
Trong chương trình, du khách còn được tham quan tìm hiểu về rùa đẻ trứng trên Hòn Bảy Cạnh. 
Chú thích ảnh
Tour xem rùa đẻ trứng ở Hòn Bảy Cạnh, huyện Côn Đảo được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố nằm trong 20 tour du lịch đầu tiên của top 50 tour du lịch độc đáo, mang lại trải nghiệm thú vị nhất Việt Nam.
Chú thích ảnh
Trung bình mỗi năm, huyện Côn Đảo có khoảng 350 rùa mẹ lên đẻ trứng, ước lượng số trứng nở khoảng 50.000 con.
Chú thích ảnh
Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, du lịch Côn Đảo sẽ tập trung vào phân khúc thị trường khách có chi tiêu cao, khách yêu văn hóa lịch sử, yêu du lịch sinh thái và đặc biết hướng đến du lịch Net Zezro. 
Chú thích ảnh
Hiện nay, các điểm du lịch tại huyện Côn Đảo đều có các điểm thu gom rác thải nhựa của du khách trước khi lên tham qua tại đảo. 

    

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
San hô tại Côn Đảo bị tẩy trắng do nhiệt độ nước biển tăng cao
San hô tại Côn Đảo bị tẩy trắng do nhiệt độ nước biển tăng cao

Ngày 10/6, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo (huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã phối hợp Viện Hải dương học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) khảo sát thực tế hiện trạng san hô vùng biển Côn Đảo bị tẩy trắng diện rộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN