Ngày đầu nghỉ Tết, nhiều người tham gia giao thông 'phớt lờ' đội mũ bảo hiểm

Ngày 10/2/2021 (29 Tết âm lịch), ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu cũng là thời điểm để người dân đi mua sắm, du Xuân, song nhiều người đã vi phạm quy định, không thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Chú thích ảnh
Một bộ phận giới trẻ thường xuyên chủ quan, không thực hiện đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe gắn máy (ảnh chụp lúc 16h, ngày 10/2/2021 trên phố Ngô Quyền, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Một bộ phận giới trẻ thường xuyên chủ quan, không thực hiện đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe gắn máy (ảnh chụp lúc 16h, ngày 10/2/2021 trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Hai bạn trẻ chủ quan, không thực hiện đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên xe gắn máy (ảnh chụp lúc 16h, ngày 10/2/2021 trên phố Ngô Quyền, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Một người mẹ trẻ chở 2 bạn nhỏ không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Chú thích ảnh
Nhiều người dân không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông với tâm lý "nghỉ Tết" nên lực lượng cảnh sát giao thông sẽ không kiểm tra.
Chú thích ảnh
Kỳ nghỉ Tết mới bắt đầu, mỗi người dân cần tự giác nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia thông để có một cái Tết an toàn, ấm áp bên người thân. 
Thanh Tùng (TTXVN)
Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu
Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN