'Ma men' đòi CSGT cho tiền đi xe ôm về nhà khi bị phạt vì vi phạm nồng độ cồn

Từ khuya 15/4 đến rạng sáng ngày 16/4, Tổ công tác 363 đã phối hợp cùng với Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động tổ chức tuần tra, kiểm soát phòng, chống tội phạm; xử lý vi phạm trên nhiều tuyến đường ở quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 15/4, Tổ công tác 363 tiến hành lập chốt kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện lưu thông qua khu vực cầu vượt Hàng Xanh (Phường 17, quận Bình Thạnh). Theo đó, hơn 10 trường hợp xe máy đã được Tổ công tác mời vào kiểm tra, trong đó có 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã được lực lượng CSGT lập biên bản xử lý.

Chú thích ảnh
Tổ công tác 363 lập chốt kiểm tra ngẫu nhiên các phương tiện lưu thông qua khu vực cầu vượt Hàng Xanh (Phường 17, quận Bình Thạnh).
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát hình sự kiểm tra các trường hợp khả nghi.

Anh L.V.C. (SN 1993, quê Nghệ An) điều khiển xe máy có biểu hiện khả nghi, khi lưu thông qua chốt nên Tổ công tác lập tức yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi anh C. dừng xe, Tổ công tác phát hiện anh C. có sử dụng rượu bia nên đã yêu cầu CSGT đo nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra anh C. có mức cồn là 0,433 mg/l khí thở, mức kịch khung.

Anh C. chia sẻ: “Công ty ở Quận 1 có tổ chức tiệc chia tay đồng nghiệp nên tôi có uống 1 lon bia, trên đường về ở thành phố Thủ Đức, khi lưu thông qua ngã tư Hàng Xanh thì bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra”.

Chú thích ảnh
Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn anh C. Kết quả kiểm tra anh C. có mức cồn là 0,433 mg/l khí thở.

Khi Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, anh C. có thái độ không hài lòng với kết quả mà máy đo cung cấp và nhiều lần yêu cầu Tổ công tác phải đo lại. Anh C. còn đề nghị với Tổ công tác rằng, nếu anh ký vào biên bản xử phạt và bị tạm giữ phương tiện thì CSGT phải cho tiền anh đi xe ôm về nhà.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ đôi co với lực lượng CSGT, anh C. mới chịu ký vào biên bản vi phạm hành chính.

Theo một chiến sĩ CSGT, với mức cồn 0,433 mg/l khí thở, anh C. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Chú thích ảnh
Trường hợp anh P. vi phạm nồng độ cồn là 0,113 mg/1 lít khí thở.

Tương tự, anh L.T.P (ngụ quận Phú Nhuận) điều khiển xe máy khi đã sử dụng rượu bia, trên đường về nhà thì bị Tổ công tác dừng xe kiểm tra. Kết quả đo nồng độ cồn của anh P. là 0,113 mg/1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm trên, anh P. sẽ bị xử phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đến rạng sáng ngày 16/4, Tổ công tác 363 tiếp tục tuần tra hàng loạt các tuyến đường trên địa bàn quận Bình Thạnh và tiến hành kiểm tra hành chính nhiều trường hợp. Trong những ngày tới, lực lượng công an 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức và các Tổ công tác 363 sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện công tác nhằm đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và đảm bảo trị an trước thềm các dịp lễ lớn của đất nước.

Chú thích ảnh
Tổ công tác kiểm tra hành chính nhiều trường hợp lưu thông trên đường.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng Phòng CSGT đường sắt – đường bộ (PC08), Công an TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi tập trung vào công tác điều tra cơ bản trên tuyến, khu vực; trong đó tập trung vào xử lý các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, chất kích thích ma túy… và không để ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn. Chúng tôi cũng phối hợp với Thanh tra giao thông, Thanh niên xung phong và các lực lượng của Công an Thành phố để tập trung phòng ngừa ùn tắc giao thông, đua xe trái phép cũng như phòng, chống tội phạm trên tất cả các lĩnh vực”.

Tin, ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Công an TP Hồ Chí Minh ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 30/4-1/5
Công an TP Hồ Chí Minh ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ 30/4-1/5

Sáng 15/4, Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 - 1/5 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN