Lực lượng quân đội trao quà, thực phẩm thiết yếu cho người dân TP Hồ Chí Minh

Ngày đầu tiên TP Hồ Chí Minh thực hiện "ai ở đâu ở yên đó", lực lượng quân đội đã bắt đầu đi trao những phần quà, thực phẩm thiết yếu cho người dân.

Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội đang đi trao quà an sinh cho các hộ nghèo tại Phường 3, quận Tân Bình.

Ngày 23/8, lực lượng quân đội thuộc Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trong ngày là trao tặng thực phẩm cho 500 hộ dân khó khăn ở phường Tam Bình, thành phố Thủ Đức. Trước đó, tại Phường 3, quận Tân Bình, các chiến sỹ của Quân Khu 7 cũng đã đi trao 100 phần quà thiết yếu cho các hộ dân nghèo trên địa bàn.

Đại diện UBND Phường 3 (quận Tân Bình) cho biết, công việc đầu tiên của lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ địa phương chống dịch là trao quà an sinh cho người dân. Nhờ có lực lượng quân đội hỗ trợ mà tiến độ trao quà cho các hộ dân nghèo tại địa phương đã được đẩy nhanh hơn và người dân cũng khá thích thú với hình ảnh những chú bộ đội đến tận nhà trao quà.

Chú thích ảnh
Tối 23/8, lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại quận Tân Bình đã đến nhận nhiệm vụ tại các phường của quận.

Trong khi đó, tại phường Võ Thị Sáu (Quận 3), các cán bộ địa bàn cũng chuẩn bị tinh thần cùng các chiến sỹ đi chợ hộ và trao hàng thiết yếu cho người dân. Ông Phạm Đăng Nam, Chủ tịch UBND phường Võ Thị Sáu cho biết, phường đã được phân 6 quân nhân hỗ trợ công tác phát hàng, hỗ trợ đi chợ cho các hộ dân trên địa bàn.

Theo đó, việc đi chợ sẽ được phường gửi thông báo cho từng hộ dân. Sau khi tiếp nhận danh sách số lượng hàng cần mua, phường sẽ lên đơn đi mua cho người dân. Lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ phường phối hợp tuần tra, tham gia tuyên truyền, vận chuyển hàng hóa đến tay người dân trong suốt thời gian giãn cách xã hội đến ngày 15/9. 

Chú thích ảnh
Lực lượng quân đội bắt đầu thực hiện nhiệm vụ được giao tại quận Tân Bình.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy Quận 5 cho biết, địa bàn đã tiếp nhận 5 nhóm quân y để triển khai 5 Trạm quân y cơ động; mỗi trạm có 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng để hỗ trợ địa phương trong công tác y tế.

Còn ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, quận đã tiếp nhận 106 chiến sĩ về hỗ trợ quận trong công tác kiểm tra tại các chốt, vận chuyển hàng hóa, lương thực và đi chợ giúp dân. Hiện tại, quận đã tiếp nhận và triển khai hướng dẫn cho các phường để phân công nhiệm vụ phù hợp nhằm giúp địa phương tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 23/8.

Chú thích ảnh
Người dân chỉ cần ở yên tại nhà, khi cần mua các nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được lực lượng quân đội, cán bộ phường giao đến tận nhà. 
Chú thích ảnh
Tại Quận 12, lực lượng quân đội tham gia làm nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt ra, vào thành phố trong sáng 23/8.
Chú thích ảnh
Hình ảnh những anh bộ đội với những túi hàng đang đi trao cho người dân khiến nhiều người xúc động. 
Chú thích ảnh
Những ngày qua, lực lượng quân đội đã cùng tham gia chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để người dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch. 
Chú thích ảnh
Hình ảnh những chiến sỹ áo xanh luôn gần gũi, thân thiện với người dân. 

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 15/9, trên 58.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân thường trực cũng đã bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch như: Thành lập Tổ y tế cơ động làm nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tiêm vaccine, tư vấn hỗ trợ điều trị F0 tại nhà; tổ chức tuần tra, chốt chặn tại 12 chốt kiểm soát cấp thành phố và 251 chốt, trạm cấp quận, huyện; đồng thời thực hiện công tác hỗ trợ 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức triển khai gói an sinh, đi chợ giúp dân, kết hợp tuyên tuyền đến từng hộ dân để người dân chấp hành “ai ở đâu ở yên đó”, không ra khỏi nhà.

 
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nghệ sĩ liên tục ra mắt MV cổ vũ TP Hồ Chí Minh chống dịch
Nghệ sĩ liên tục ra mắt MV cổ vũ TP Hồ Chí Minh chống dịch

Ngay từ những ngày TP Hồ Chí Minh bước vào đợt giãn cách đầu tiên, Tuấn Hưng và Khắc Việt chính là cặp nghệ sĩ mở đầu thực hiện MV cổ vũ, động viên và chia sẻ với người dân nơi đây. Cho đến nay, đã có thêm rất nhiều MV cùng chủ đề này được ra đời, tiếp thêm sức mạnh tinh thần vượt qua đại dịch cho người dân thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN