Hình ảnh Bến xe Miền Đông trong ngày đầu mở cửa hoạt động trở lại

Sáng 13/10, Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) hoạt động trở lại sau thời gian dài “đóng băng”.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại khu vực cổng vào bến xe Miền Đông, nơi đây vẫn còn rào chắn. Hầu hết, các quầy bán vé chưa có nhân viên túc trực, chỉ duy nhất có quầy vé 31-32-33 mở bán đi các tỉnh Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang. Nhiều hành khách cũng tìm đến để hỏi thông tin về lịch trình xe chạy và mua vé về quê. 

Chú thích ảnh
Bến xe Miền Đông trong ngày đầu hoạt động trở lại.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân đến quầy thông tin và quầy vé để hỏi lịch trình xe chạy về các tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hiếu (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ: “Hôm nay, tôi ra bến xe để hỏi thử xem khi nào có chuyến về thành phố Nha Trang để mua vé cho con đi học. Tuy nhiên, theo thông tin nhân viên cho biết thì hiện tại bến xe mới chỉ có các tuyến đi về các tỉnh lân cận, còn về Nha Trang sắp tới mới có”.

Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Thị Thanh Hiếu quét mã QR khai báo y tế khi đến bến xe hỏi lịch trình xe chạy về Nha Trang.

Ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, cho biết: “Từ ngày hôm nay, bến xe Miền Đông tổ chức cho vận tải hành khách tuyến cố định chạy thử nghiệm trong 7 ngày, từ ngày 13-20/10 với công xuất tối đa 30% số chuyến. Trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại, bến có 2 tuyến hoạt động gồm TP Hồ Chí Minh đi Đồng Nai (có 3 chuyến), tuyến TP Hồ Chí Minh đi Đắk Lắk (có 10 chuyến và xuất phát từ chiều tối nay). Trong ngày mai, sẽ có thêm tuyến TP Hồ Chí Minh đi Bà Rịa- Vũng Tàu.

Chú thích ảnh
Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc đến bến xe để về quê.
Chú thích ảnh
Khu vực ngồi chờ trong bến xe vắng lặng trong ngày đầu hoạt động trở lại.

Cũng theo ông Chín, hiện đã có hơn 40 doanh nghiệp vận tải đăng ký hoạt động trở lại. Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện được chạy thì phụ thuộc vào quy định của các địa phương.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngày 13/10 có 13 chuyến từ TP Hồ Chí Minh đi Đồng Nai và Đắk Lắk.

Ông Chín cũng khuyến cáo, hành khách đi lại phải thật sự tìm hiểu các điều kiện cần thiết. Trong đó, hành khách đi từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phải tiêm 2 liều vaccine, thẻ xanh COVID-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe. Đối với hành khách đến TP Hồ Chí Minh chỉ cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh/Báo tin tức
TP Hồ Chí Minh: Dự kiến ngày 8/10 sẽ có phương án đi lại giữa thành phố và các tỉnh lân cận
TP Hồ Chí Minh: Dự kiến ngày 8/10 sẽ có phương án đi lại giữa thành phố và các tỉnh lân cận

Chiều 7/10, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, để người dân có thể đi lại liên tỉnh thuận tiện, TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh để thống nhất phương án đi lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN