Hiệu sách tự phục vụ, tự thanh toán đầu tiên tại Hà Nội

Một hiệu sách tại Hà Nội không có nhân viên, khách hàng tự chọn lựa, tự thanh toán. Điều này mang tới nhiều trải nghiệm mới lạ, thú vị cho người đi mua sách.

Hình ảnh hiệu sách tự phục vụ:

Chú thích ảnh
Hiệu sách ở phố Hàng Trống, Hà Nội không có nhân viên, khách tự chọn và chuyển khoản thanh toán qua ứng dụng.
Chú thích ảnh
Tiệm sách có tên "Những vì sao" nằm trên tầng hai của một ngôi nhà. Chủ tiệm đưa ra mô hình cửa hàng tự phục vụ, với mong muốn khuyến khích tinh thần tự giác của người đọc và lan tỏa tình yêu sách cùng văn hóa đọc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cửa hàng này trước kia được biết đến là nơi giới thiệu các sản phẩm thủ công của bà con khu vực Tây Bắc, nên ngay từ khi bước vào, người xem dễ ấn tượng với không gian kết hợp nhiều vật dụng trang trí gắn liền với cuộc sống của người dân vùng cao.
Chú thích ảnh
Điểm đặc biệt của tiệm sách tự phục vụ là sẽ không có bất kỳ nhân viên bán hàng nào, khách hàng sẽ là người tự tìm hiểu, chọn lấy cuốn sách mình ưng ý và tự mình thanh toán thông qua một ứng dụng thông minh. 
Chú thích ảnh
Hiện cửa hiệu chủ yếu dành cho thiếu nhi.
Chú thích ảnh
Trên các kệ đính kèm lời nhắc khách giữ gìn sách khi chọn.
Chú thích ảnh
Hiện nay các đầu sách chưa nhiều và vẫn đang được cập nhật, bổ sung để làm phong phú hơn.."Chúng tôi mong phát triển thêm các đầu sách cho người lớn để phục vụ được nhiều người hơn, nhân rộng mô hình này ở Hà Nội", chị Thu Thủy chủ hiệu sách cho biết.
Chú thích ảnh
Các cuốn sách được chọn lọc kỹ.
Chú thích ảnh
Khách hàng ra về sau khi mua sách và tự thanh toán mà không gặp hay tiếp xúc bất cứ một nhân viên nào của hiệu sách.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Hàng rau tự phục vụ ra đời thời nCoV
Hàng rau tự phục vụ ra đời thời nCoV

Các cửa hàng rau tự phục vụ đã xuất hiện tại nhiều cộng đồng dân cư thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN