Dịu dàng mùa hoa bưởi về trên phố phường Hà Nội

Đón tháng 3 về, hoa bưởi gửi vào làn gió hương thơm nồng nàn trên phố phường Hà Nội. Những gánh hàng rong mang hương hoa bưởi len lỏi khắp phố phường khiến nhịp sống chậm lại, thong dong và an yên.

Chú thích ảnh
Đón tháng 3 về, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội xuất hiện màu trắng tinh khôi, thơm nồng nàn của những gánh hoa bưởi đầu mùa.
Chú thích ảnh
Loài hoa tinh khiết này đang được bán nhiều trên các phố Hàng Ngang, Đồng Xuân, Xã Đàn, đường Phạm Ngọc Thạch…
Chú thích ảnh
Năm nay, giá bán hoa bưởi khá dễ chịu, chỉ trên dưới 40.000 đồng/lạng.
Chú thích ảnh
Hoa cắt bán là từ những cây bưởi cổ thụ. Giống bưởi này nếu lấy quả ăn sẽ không ngon nhưng lại rất sai hoa, hoa to và rất thơm nên có những vùng chỉ chuyên trồng bưởi để lấy hoa bán
Chú thích ảnh
Chị Nguyễn Lang Phương, tiểu thương ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội cho biết, "Hoa bưởi tại thị trường hiện nay chủ yếu được lấy từ Hòa Bình và các vùng ngoại thành Hà Nội".
Chú thích ảnh
Mùa hoa bưởi rất ngắn, hoa nở rộ trong vòng 10 ngày nếu thời tiết ấm áp, nếu trời rét cũng chỉ được khoảng 20 ngày. Do đó, gánh hàng rong nào cũng luôn đắt khách.
Chú thích ảnh
Không chỉ mua để ướp trà, bột sắn hoặc lấy tinh dầu, nhiều người còn mua về để trong nhà cho thơm, hay khách nước ngoài mua vài chùm để chơi vì thấy lạ.
Chú thích ảnh
Hoa bưởi còn được dùng để xông giải cảm, chữa ho đờm, đau đầu do mệt mỏi... 
Chú thích ảnh
Để có cành hoa đẹp nhất, người bán phải thức dậy cắt cành từ sáng sớm, khi những giọt sương vẫn còn đọng trên lá, sau đó bó lại thành từng chùm mang đi bán.
Chú thích ảnh
Ở Hà Nội, những gánh hàng rong chở hoa bưởi trắng muốt làm nên nét chấm phá rất riêng mỗi độ tháng 3 về.

   

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hoa bưởi cả cây: 'Thú chơi mới' của người Hà Nội
Hoa bưởi cả cây: 'Thú chơi mới' của người Hà Nội

Khác với các năm trước, người dân thường chỉ mua những bó hoa bưởi tươi để chơi, năm nay, nhiều người Hà Nội đã tìm mua cả cây bưởi để trưng bày trong nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN