Công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống COVID-19 Hà Nội có thêm 6 quận chuyển từ "vàng" sang "cam" gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ. Cùng với hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng được đánh giá cấp độ 3 từ trước đó, 8/12 quận của thủ đô đã ở mức nguy cơ cao về dịch.
Ngay sau khi siết chặt quy định phòng dịch đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ tại nhiều quận trung tâm thành phố, các hàng quán đã đồng loạt dừng phục vụ khách tại chỗ và treo biển “chỉ bán mang về”.
Tại phố Nhà Thờ (phường Hàng Trống, Hà Nội), chủ quán trà chanh chủ động treo biển "bán hàng mang về".
Cửa hàng đồ ăn Italy ở 23 phố Nhà Thờ cũng nghiêm chỉnh chấp hành không bán hàng ăn tại chỗ.
Lực lượng chức năng phường Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) nhắc nhở một số hàng quán thực hiện quy định phòng chống dịch.
Hầu hết các cơ sở kinh doanh ăn uống đều tuân thủ nghiêm chỉnh, chỉ bán hàng mang về.
Khách đến mua hàng mang về cũng phải thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19.
Lực lượng chức năng sở tại đến từng công ty kinh doanh trên các tuyến phố kiểm tra công tác phòng chống dịch.
Một số điểm kinh doanh trà đá được yêu cầu không tập trung đông người.
Nhân viên quán phở nằm trên phố Hàng Bè đang khẩn trương dọn dẹp bàn ghế.
Một quán hàng ăn trên phố Thụy Khuê tại quận Ba Đình đã sắp xếp gọn bàn ghế, không bán hàng tại chỗ.