Dàn nghệ sĩ ‘tụ hội’ ngày công bố chương trình chào mừng 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi Trẻ

Ngày 21/3, Nhà hát Tuổi Trẻ đã chính thức công bố chuỗi chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Nhà hát.

Chú thích ảnh
NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến - Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ chia sẻ, Nhà hát bước sang tuổi 45 với niềm lạc quan, nhiệt huyết và ước vọng về một nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực. Ảnh: NHTT

Các hoạt động chào mừng ngày “sinh nhật” của Nhà hát Tuổi Trẻ diễn ra từ ngày 7 - 10/4. Đặc biệt, nhiều chương trình sẽ có sự tái xuất của những nghệ sĩ “lão làng”.

Cụ thể, vỏ Nhạc kịch “Trại hoa vàng” - Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc Toàn quốc 2021 được tổ chức biểu diễn ngày 7/4. Kịch bản chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; NSƯT Ánh Tuyết đạo diễn.

Chú thích ảnh
NSƯT Chí Trung, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, tham gia “Đời cười tuyển chọn” là cơ hội để các nghệ sĩ trở về “ngôi nhà xưa” của mình. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, nam nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu của Nhà hát nên rất mong chờ, nhất là khi có dịp hội ngộ rất nhiều các nghệ sĩ tài danh từng gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ. Ảnh: NHTT

Ngày 8/4, khán giả cũng có dịp xem lại vở kịch của Lưu Quang Vũ “Sống mãi tuổi 17”. Bản dựng lần này do NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến đạo diễn. Đây là tác phẩm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, được dàn dựng mới từ bản diễn đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ - bản diễn từng giành Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu toàn quốc năm 1980.

Chú thích ảnh
Tác giả “Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng cũng là tác giả có nhiều tác phẩm thành công được Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng như “Nụ cười chiến sĩ”, "Nước mắt đàn ông"… Ảnh: NHTT

Khán giả cũng có cơ hội gặp lại các nghệ sĩ gạo cội của nhà hát như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Minh Phương, Đức Thịnh, Ngọc Tuấn, Vân Dung... khi hài kịch “Đời cười tuyển chọn” gồm các tiểu phẩm đặc sắc được biểu diễn trong ngày 9/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chú thích ảnh
TS. Nguyễn Thụy Anh chia sẻ những câu chuyện tuổi thơ gắn với những vở kịch đầy tính nhân văn của Nhà hát Tuổi trẻ. Ảnh: NHTT

Được thành lập vào tháng 4/1978, xuất phát từ tầm nhìn, khát vọng và ước mơ về một nhà hát dành riêng cho thanh thiếu nhi, đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ luôn là ngôi nhà của các em bé với những giấc mơ tuyệt diệu trong ký ức tuổi thơ khi đến xem những chương trình biểu diễn nghệ thuật dành cho thiếu nhi. Nhà hát Tuổi trẻ cũng đã và đang là điểm đến của nhiều tầng lớp tuổi trẻ nói riêng và khán giả yêu nghệ thuật sân khấu Thủ đô Hà Nội nói chung.

Chú thích ảnh
Serie hài kịch “Đời cười” ra mắt hơn 20 năm trước và nhiều vở kịch kinh điển sẽ được biểu diễn trong chuỗi chương trình kỷ niệm chào mừng 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi Trẻ. Ảnh: NHTT

Nhà hát Tuổi Trẻ ngày nay đã trở thành một trong những nhà hát Quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, ghi dấu ấn với khán giả trong và ngoài nước qua nhiều vở diễn đặc sắc cùng nhiều gương mặt nghệ sỹ tài năng.

L. Sơn/Báo Tin tức
Đón Xuân với Nhà hát Tuổi trẻ cùng 'Giấc mơ hạnh phúc'
Đón Xuân với Nhà hát Tuổi trẻ cùng 'Giấc mơ hạnh phúc'

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ cho ra mắt chương trình ca nhạc – hài kịch và giao lưu nghệ thuật mang tên “Giấc mơ hạnh phúc”, mở màn công diễn từ ngày 29/1/2023 (tức mùng 8 tết) tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN