Chợ lưu động đầu tiên áp dụng ‘Thẻ xanh COVID-19’ ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 22/9, chợ lưu động bình ổn giá áp dụng “Thẻ xanh COVID-19” đầu tiên được triển khai trên địa bàn Quận 5 (TP Hồ Chí Minh) nhằm cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội.

Đây là mô hình mang chợ ra phố được triển khai trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh vẫn đang siết chặt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chú thích ảnh
Chợ lưu động được Quận 5 được triển khai trên đường Trần Bình Trọng (Phường 3).
Chú thích ảnh
Người dân đi chợ phải có “Thẻ xanh COVID-19” chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, chợ lưu động được Quận 5 triển khai trên đường Trần Bình Trọng, không gian thoáng và không có phương tiện qua lại do 2 đầu đường đã được lập chốt rào chắn. Người dân khi vào chợ phải chấp hành quy định 5K, giãn cách và trình “Thẻ xanh COVID-19” đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, khai báo y tế…

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trước khi vào chợ, người dân phải trình thẻ “Thẻ xanh COVID-19”, khai báo y tế...
Chú thích ảnh
Nhân viên đóng dấu lên tay người dân để kiểm soát ra vào chợ.

Các gian hàng được bố trí giãn cách theo từng ô đã kẻ vạch sẵn. Người bán là cán bộ, nhân viên của UBND Quận 5 nên các mặt hàng đều có giá bình dân, đảm bảo cho người dân có thể mua được. Thời gian chợ hoạt động đến hết ngày 22/9, sau đó chuyển qua phường khác, ưu tiên những phường đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân ghé gian hàng hải sản để mua.

Bà Đào Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng phòng kinh tế Quận 5, cho biết: “Chợ lưu động được triển khai theo hình thức không lợi nhuận, lấy công sức của cán bộ, nhân viên của quận để phục vụ người dân. Hiện nay, trên địa bàn Phường 3, Quận 5 đã hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho người dân từ ngày 14/9, do đó quận chọn phường này để thí điểm chợ lưu động. Trước một ngày đi chợ, người dân cũng đã được test COVID-19 âm tính SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn khi vào chợ”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân viên cũng phân chia sẵn rau củ quả theo kg vào từng bịch để người dân đến mua không phải đứng đợi lâu.
Chú thích ảnh
Quầy hàng bán trái cây và sữa.

Cũng theo bà Đào Thị Ánh Tuyết, phường đã phát phiếu đi chợ cho người dân từ trước và chia theo từng khung giờ đối với từng tổ, dân phố. Trong ngày hôm nay, có khoảng 500 hộ được phát phiếu đi chợ. Mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi chợ để đảm bảo số lượng người vào chợ không đông.

Chú thích ảnh
Sau khoảng 15 phút ghé chợ, người dân đã mua được rất nhiều nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình.
Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trao tặng 500 túi quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Củ Chi
TP Hồ Chí Minh: Trao tặng 500 túi quà cho các gia đình khó khăn ở huyện Củ Chi

Ngày 18/9, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh) cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng quà cho những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 tại xã Trung An, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN