Cầu Vàng Đà Nẵng gây tiếng vang lớn trên báo chí quốc tế

Hình ảnh cây cầu uốn lượn trong lòng đôi bàn tay khổng lồ ở khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hills thuộc Đà Nẵng đã xuất hiện ngập tràn trên các trang báo quốc tế và mạng xã hội mấy ngày qua.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan Cầu Vàng. Ảnh: AFP

Trang ladbible.com ngày 31/7 mô tả Cầu Vàng đẹp ngoạn mục như một cảnh tượng trong bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” nổi tiếng. Theo ladbible.com, điểm thu hút của Cầu Vàng chính là đôi bàn tay khổng lồ phủ rêu phong đang nâng đỡ nó. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đến đây để cho ra đời những bức ảnh tự sướng ấn tượng. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Instagram / @alp_tugray

Hôm 25/7, tạp chí kiến trúc Archdaily (Mỹ) nổi tiếng đăng một loạt hình ảnh về Cầu Vàng, miêu tả đây là một thiết kế táo bạo ở Việt Nam. Hãng tin Reuters (Anh) lại ví công trình này trông giống "đôi bàn tay khổng lồ của các vị thần, kéo một sợi vàng ra từ lòng đất". (Xem video giới thiệu toàn cảnh Cầu Vàng do BBC thực hiện)

Trang Business Insider (Mỹ), kênh Fox News (Mỹ) hay India Times (Ấn Độ), kênh RT (Nga), tờ SCMP (Hong Kong)… cũng dành tặng CầuVàng nhiều lời khen ngợi. Nơi đây được đánh giá tựa như chốn thần tiên và là một điểm đến không thể bỏ lỡ trong đời. 

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

Cây cầu dài 150 mét nằm trên độ cao 1.400 mét so với mực nước biển. Thời gian xây dựng Cầu Vàng diễn ra trong chưa đầy 1 năm. 

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Pháp AFP, kiến trúc sư kiêm nhà sáng lập công ty TA Landscape Architecture, ông Vũ Việt Anh cho biết: "Chúng tôi rất tự hào rằng sản phẩm của chúng tôi đã được chia sẻ bởi mọi người trên khắp thế giới”. 

Chú thích ảnh
Ảnh: AFP

Không chỉ báo chí, cư dân mạng khắp thế giới cũng bày tỏ sự thích thú đối với cây cầu độc đáo này. Không ít người dùng Instagram, Twitter hay Facebook đã check-in và chia sẻ ảnh Cầu Vàng. 

Chú thích ảnh
Ảnh: National Geographic
Chú thích ảnh
Ảnh: Dailynation
Chú thích ảnh
Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Ảnh: AFP
Chú thích ảnh
Ảnh: boredpanda
Xuân Chi/Báo Tin tức
Cuộc sơ tán bí mật thi hài Lenin tới Siberia
Cuộc sơ tán bí mật thi hài Lenin tới Siberia

Trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945), thi hài lãnh tụ Vladimir Lenin đã từng được bí mật di chuyển từ Moskva tới vùng Siberia hẻo lánh. Cùng với thi thể Lenin, cả trái tim, một phần bộ não của ông và thậm chí cả viên đạn ám sát hụt lãnh tụ Xô viết cũng được chuyển đi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN