Căn nhà 6 tỷ đồng dành cho người mù của ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành

Sau khi nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 dành thời gian để làm từ thiện, ông xây nhà cho người vô gia cư, mua xe ô tô chở bệnh nhân nghèo về quê…

Chú thích ảnh
Căn nhà 4 tầng trị giá 6 tỷ đồng dành cho người mù mới hoàn thành. Theo ông Đoàn Ngọc Hải, số tiền để mua đất, xây nhà do ông bán một số vật dụng cá nhân mà có.

Căn nhà 4 tầng (1 trệt, 1 lửng và 2 lầu) nằm trong khu dân cư An Sương, quận 12 (TP Hồ Chí Minh) được ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1) xây cho người mù vô gia cư đã hoàn thành.

Chú thích ảnh
Phía trước tầng 1 của căn nhà, ông Đoàn Ngọc Hải có để chữ "Ngôi nhà của phụ nữ mù".

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, căn nhà này  nhằm mục đích dành cho những người mù vô gia cư có chỗ để ở miễn phí.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bên trong căn nhà được trang bị nội thất đầy đủ.

Căn nhà được bố trí cho 20 người mù vô gia cư ở, có phòng khách sinh hoạt chung, nhà bếp, tủ lạnh và mỗi tầng đều có bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh. Tại đây, người khiếm thị sẽ được miễn phí hoàn toàn và hỗ trợ cơm, nước mỗi ngày. Trong số 20 người ở, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ bố trí 2 người sáng mắt, khỏe mạnh để giúp đỡ các hoạt động sinh hoạt thường ngày cho những người mù.

Chú thích ảnh
Căn nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.
Chú thích ảnh
Phòng ngủ được trang bị giường, nệm, gối, chăn, màn.

Trước đó, đầu tháng 2, ông Đoàn Ngọc Hải đã đón một số nữ sinh viên mù đến căn nhà dành cho người mù vừa mới xây dựng xong. Hiện tại, ông vẫn tiếp tục nhận người mù là phụ nữ vào ở với số lượng 20 người.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Vỉa hè quận 1 bát nháo sau khi ông Đoàn Ngọc Hải có đơn từ chức
Vỉa hè quận 1 bát nháo sau khi ông Đoàn Ngọc Hải có đơn từ chức

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại trung tâm thành phố đang trở nên bát nháo trở lại sau nhiều tháng ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, không trực tiếp mà để lực lượng đô thị xuống đường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN