Cận cảnh dây chuyền sản xuất bánh Trung thu truyền thống hút khách tại Hà Nội

Mỗi dịp rằm tháng 8, dây chuyền sản xuất bánh Trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) hoạt động cả ngày đêm để sản xuất bánh phục vụ nhu cầu khách hàng.

Tại tuyến phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này, luôn đông nghịt người tới xếp hàng chờ mua bánh ở các tiệm bán bánh Trung thu truyền thống. Trong đó, phải kể đến bánh Trung thu của cửa hàng Bảo Phương, luôn trong tình trạng đông đúc người dân xếp hàng mua bánh mỗi dịp cận kề Tết Trung thu.

Hình ảnh ghi nhận của phóng viên báo Tin tức bên trong cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống:

Chú thích ảnh
Từng nguyên liệu làm nhân bánh được lựa chon tỉ mỉ rồi cân trọng lượng theo công thức để cho ra một chiếc bánh Trung thu ngon nhất.
Chú thích ảnh
Bên trong nơi sản xuất bánh trung thu truyền thống Bảo Phương những ngày này, công nhân làm việc liên tục, mỗi công đoạn đều có hàng chục người làm việc.
Chú thích ảnh
Nguyên liệu làm nhân bánh thập cẩm truyền thống có mỡ lợn, lạp xưởng, quất, lá chanh, hạt sen, giăm bông.. được trộn đều với nhau.
Chú thích ảnh
Nhào nặn bột, làm nhân, đóng khuôn bánh, nướng... là một trong số những công đoạn kỳ công để làm ra được một chiếc bánh Trung thu truyền thống ở Hà Nội.
Chú thích ảnh
Bánh dẻo được làm bằng bột nếp rất dính nên toàn bộ các công đoạn đóng khuôn bánh đều phải làm thủ công và yêu cầu luôn luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Khâu cuối cùng là dùng máy sấy đẩy bay các bột khô trong quá trình nhào nặn còn dính trên từng chiếc bánh.
Chú thích ảnh
Các công nhân đang làm vỏ cho nhân bánh nướng.
Chú thích ảnh
Phần nhân bánh nướng được làm theo công thức bí truyền.
Chú thích ảnh
Công đoạn dập khuôn bánh nướng được làm bằng máy, khác với công đoạn dập khuôn bánh dẻo được làm thủ công bằng khuôn tay.
Chú thích ảnh
Trước khi đưa vào lò nướng, bánh sẽ được quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt để tạo độ thơm và màu bánh đẹp tự nhiên, không dùng phẩm tạo màu.
Chú thích ảnh
Với 2 lần nướng mới cho ra sản phẩm bánh nướng truyền thống.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Vừa học làm bánh Trung thu, vừa hướng tới trẻ em vùng lũ
Vừa học làm bánh Trung thu, vừa hướng tới trẻ em vùng lũ

Tết Trung thu 2024 diễn ra trong những ngày miền Bắc gồng mình khắc phục cơn bão số 3. Tại Hà Nội, nhiều khu dân cư, trường học đã chuyển số tiền tổ chức Tết Trung thu từ thiện vùng lũ. Nhưng cũng có nơi vừa tổ chức buổi làm bánh Trung thu cho trẻ trải nghiệm, vừa hướng tới trẻ em vùng lũ bằng việc làm thiết thực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN