Biến khu mỏ đá, nhà máy xi măng bỏ hoang thành điểm du lịch

Đến với thành phố Donghae (Gangwon, Hàn Quốc), các thành viên đoàn famtrip Việt Nam khá bất ngờ về điểm du lịch thu hút đông du khách vốn trước đây là khu mỏ đá, nhà máy cũ.

Công viên chủ đề Mureung Byeolyucheonji, vốn là nhà máy xi măng, mỏ đá đã dừng hoạt động và được tạo dựng thành điểm du lịch. Đến đây, du khách được lên đài quan sát vốn là tầng cao của nhà máy xi măng ngắm toàn cảnh khu vực, tìm hiểu về máy móc, quy trình khai thác đá, làm xi măng… Sau tham quan, du khách sẽ tham gia các trò chơi: Dù lượn, xe trượt địa hình, xe điện, zipline...

Mang tới cảm giác mạnh là trò chơi dù lượn (sky glider) khi được ròng rọc đưa lên cao hàng chục mét dài hàng trăm mét rồi được trượt dài tự do trong khoảng hơn 1 phút. Trò xe trượt địa hình theo các con dốc quanh quanh mang tới cảm giác của cuộc đua xe…

Gần với khu vực này là điểm Dojjaebigol Sky Valley, nơi có thể ngắm thành phố biển với những mái nhà truyền thống đặc trưng Hàn Quốc ven bờ biển, cầu treo, đi xe đạp thăng bằng trên dây. Ông Jung Yeon Soo, giám đốc Quỹ văn hóa du lịch thành phố Donghae cho biết: Dojjaebigol Sky Valley nằm trong danh sách 100 địa điểm phải ghé thăm khi đến Hàn Quốc trong năm vừa qua.

Với các du khách tham gia chương trình, điểm nhấn thu hút khách Việt tại các điểm đến sẽ là sự hoà trộn cảm xúc thư thái khi vừa ngắm cảnh, tìm hiểu văn hoá địa phương nhưng lại được tham gia trải nghiệm các trò chơi theo từng cung bậc.

Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam đánh giá: Việc biến mỏ đá, nhà máy xi măng cũ thành điểm du lịch cho thấy cách làm biết khai thác tiềm năng sẵn có để tạo thành các sản phẩm du lịch mang tính trải nghiệm mới thu hút khách trở lại sau dịch COVID-19. Đây là cách du lịch mà mà một số điểm vốn là khu mỏ cũ của Việt Nam có thể học hỏi.

Chú thích ảnh
Nhà máy xi măng cũ được cải tạo xây dựng thành đài quan sát, khu trải nghiệm về quá trình khai thác khu mỏ.
Chú thích ảnh
Đài quan sát toàn cảnh khu vực.
Chú thích ảnh
Khu mỏ đá được tạo lại cảnh quan phục vụ du lịch.
Chú thích ảnh
Nhiều tạo cảnh trong khuôn viên để du khách chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Vào mùa xuân, mùa thu, khu vực này trở thành vườn hoa tạo cảnh thu hút khách.
Chú thích ảnh
Trò chơi dù lượn mang tới cảm giác mạnh.
Chú thích ảnh
Trải nghiệm trò trượt xe địa hình.
Chú thích ảnh
Từ điểm cao, du khách chụp cảnh toàn bộ khu vực mỏ đả được tạo dựng lại thành công viên chuyên đề.
Chú thích ảnh
Dojjaebigol Sky Valley là điểm vui chơi bên bờ biển gần khu mỏ đá, nhà máy xi măng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Môn đi xe đạp thăng bằng trên dây.
Chú thích ảnh
Tại đây, du khách sẽ đi dọc theo trườn đồi để cảm nhận đời sống và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân địa phương.
Chùm ảnh, clip: XM/Báo Tin tức
Tám sáng kiến được vinh danh ‘Cùng Gen G sống Xanh đi’
Tám sáng kiến được vinh danh ‘Cùng Gen G sống Xanh đi’

Ngày 25/2, tại sự kiện “Ngày hội sống Xanh cùng Gen G”, Panasonic Việt Nam đã tổng kết chiến dịch “Cùng Gen G sống xanh đi” và trao giải Quỹ sáng kiến Đại sứ Gen G.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN