Bếp ăn nghĩa tình nấu hơn 5.000 suất cơm mỗi ngày ủng hộ tuyến dầu chống dịch

Mỗi ngày, Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh nấu hơn 5.000 suất cơm gửi đến các y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong tỏa.

Hơn 3 tháng qua, khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cũng là lúc Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố triển khai bếp ăn nghĩa tình nấu hàng ngàn suất cơm mỗi ngày gửi đến hỗ trợ các y, bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 ở các quận, huyện, thành phố và người dân trong khu phong tỏa.

Chú thích ảnh
Bếp ăn nghĩa tình liên tục đỏ lửa trong nhiều tháng qua.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng ngàn suất cơm nghĩa tình được bến ăn tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh chuyển đến tuyến đầu chống dịch, người dân khu phong tỏa.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, bếp ăn được đặt ngay tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh. Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã quây quần tại bếp ăn. Mỗi người một việc, ai nấy đều tất bật. Người sơ chế rau củ, người vo gạo nấu cơm, người chuẩn bị chế biến thức ăn… các công đoạn đều được làm rất nhanh, thoăn thoắt để kịp giao các phần ăn đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân ở khu phong tỏa. Công việc cứ thế kéo dài đến tận 23 giờ đêm mới nghỉ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên sơ chế rau củ.
Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên nam nấu ăn không thua gì các chị em.

Tính đến giữa tháng 9/2021, Trung tâm công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh đã nấu gần 300.000 suất ăn gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các khu phong tỏa.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Từ khâu vo gạo, nấu cơm cho đến khâu phân chia những hộp cơm nóng hổi được các bạn tình nguyện viên làm rất nhanh, thoăn thoắt để kịp gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đến nhận cơm tại Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố, anh Nguyễn Thành Được, cán bộ Quận Đoàn Tân Bình chia sẻ: “Mỗi ngày, chúng tôi đi nhận trên 1.000 suất cơm từ nhiều điểm khác nhau trên địa bàn thành phố để mang về phát cho khu cách ly bệnh viện dã chiến, dân quân y tế và các chốt phòng, chống dịch trên địa bàn quận”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các bạn tình nguyện viên phân chia đồ ăn.
Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Thành Được, cán bộ quận Đoàn Tân Bình đến nhận cơm mang về phát cho bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa, chốt kiểm dịch trên địa bàn quân.

Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Nhằm chia sẻ cùng lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các khu phong tỏa, Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố tổ chức bếp ăn với một ngày hơn 5.000 suất ăn để hỗ trợ gửi đến lực lượng cũng như người dân”.

Chú thích ảnh
Thực đơn phong phú, được thay đổi hàng ngày.
Chú thích ảnh
Cơm chiên cá mặn được các tình nguyện viên phân chia gửi đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo anh Võ Quốc Bình, để có hơn 5.000 suất ăn mỗi ngày, Trung tâm công tác xã hội thanh niên Thành phố đã phải huy động gần 30 bạn tình nguyện viên tham gia đảm bảo công tác sơ chế cũng như chế biến thức ăn liên tục từ sáng sớm đến khuya. Thực đơn phong phú được thay đổi hàng ngày, đầy đủ dưỡng chất. Tất cả các khâu từ sơ chế đến nấu nướng đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Tiêm vaccine phòng COVID-19 tận nhà cho người già yếu, khuyết tật
TP Hồ Chí Minh: Tiêm vaccine phòng COVID-19 tận nhà cho người già yếu, khuyết tật

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", chiều ngày 11/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 (TP Hồ Chí Minh) cùng lực lượng Trạm y tế lưu động số 3 đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nhà cho những người già yếu, người khuyết tật, người bị tai biến… không có điều kiện sức khỏe tới các điểm tiêm cố định trên địa bàn. Đội tiêm gồm 1 bác sĩ Quân y khám sàng lọc trước tiêm và 1 điều dưỡng hỗ trợ đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN