Bên trong bệnh viện dã chiến hiện đại của Mỹ

Nếu nhắc tới bệnh viện dã chiến, hình ảnh đầu tiên hiện lên thường là những chiếc lều khổng lồ trong thời chiến, phập phồng trong gió. Nhưng bệnh viện dã chiến hiện nay đã hiện đại hơn rất nhiều.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân Nicholas DiPompo và Art Singleton trong bệnh viện dã chiến Kent. Ảnh: AP

Cuối cùng bệnh nhân COVID-19 Nicholas DiPompo (78 tuổi) cũng được xuất viện. Một y tá đẩy xe lăn của ông DiPompo dọc sảnh bệnh viện dã chiến ở Rhode Island (New York, Mỹ). Rồi DiPompo nói với một bệnh nhân COVID-19 khác có tên Art Singleton – người mà ông đã thân thiết hơn trong 3 tuần qua: “Ông có số của tôi rồi đó. Hãy gọi cho tôi khi ông xuất viện”.

Ông DiPompo chia sẻ: “Chúng tôi đã rơi xuống đáy. Ông ấy mất một chân vì tiểu đường còn tôi lại mắc bệnh tim”.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) cho biết ông DiPompo được điều trị COVID-19 tại một bệnh viện dã chiến dựng lên ở con phố thương mại sầm uất. Bệnh viện dã chiến Kent được xây dựng ngày 30/11 ngay trước khi tỷ lệ lây nhiễm tại Rhode Island lên mức cao nhất trên thế giới. Đ

ến nay, tỷ lệ lây nhiễm ở Rhode Island đã giảm và nhiều giường trong tổng số 335 chiếc tại bệnh viện Kent đã trống. Hiện tại chỉ có những bệnh nhân COVID-19 không cần điều trị bằng ống thở được chuyển tới bệnh viện dã chiến Kent nếu họ đồng ý.

Chú thích ảnh
Chiếc giường của bệnh nhân Art Singleton. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Bà Kathleen Feeney đi lại tại hành lang bệnh viện cùng bác sĩ vật lý trị liệu. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Các bệnh nhân cùng xem tivi. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Bệnh nhân cao tuổi cùng bác sĩ tô tranh màu. Ảnh:AP
Chú thích ảnh
Các nhân viên tại bệnh viện dã chiến Kent. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Bác sĩ mang bánh pizza tới cho bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Nhân viên phục hồi chức năng nắm tay một bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến Kent. Ảnh: AP

Với 6 triệu USD, một tòa nhà văn phòng được chuyển thành bệnh viện dã chiến Kent hiện đại dành cho các bệnh nhân COVID-19, với đường ống dẫn khí áp suất âm dọc trần nhà, hút các nguồn lây bệnh trong không khí.

Khoảng 200 bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện dã chiến Kent và họ chỉ điều trị tại đây trong vài ngày sau đó trở về nhà để hồi phục hoàn toàn. Không giống như các bệnh viện thông thường, bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến được thoải mái đi lại.

Với ít bệnh nhân, các nhân viên y tế có thể chú ý được đến từng trường hợp, giúp họ đi lại trong hành lang để cải thiện chức năng hô hấp, dãn chân. Bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến còn có những hoạt động khác như vẽ tranh, cắt tóc… Thân nhân bệnh nhân còn trao thực phẩm, quần áo cho nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến này. Mỗi giường bệnh đều có chuông để gọi y tá khi cần thiết.

Hà Linh/Báo Tin tức
1,9 triệu khẩu trang 3M giả xuất hiện trong 40 bệnh viện Mỹ
1,9 triệu khẩu trang 3M giả xuất hiện trong 40 bệnh viện Mỹ

Theo nhà sản xuất khẩu trang N95 hàng đầu của Mỹ, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang giả đã bị tịch thu từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN