Bầu trời Nhật Bản chuyển tím đáng sợ trước siêu bão mạnh nhất trong 60 năm 

Người dân miền Trung và miền Đông Nhật Bản chuẩn bị đối mặt với cơn bão có sức tàn phá mạnh nhất trong hơn 60 năm qua.

Chú thích ảnh
Hình ảnh bầu trời màu tím đáng sợ nhìn từ cổng ra ga tàu điện ngầm. Ảnh: Twitter/Desu_Unknown

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), cơn bão Hagibis, gốc tiếng Philipines có nghĩa là "Tốc độ", được dự báo sẽ đổ bộ vào thành phố Nagoya miền Trung Nhật Bản vào chiều tối 12/10.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo sức gió có thể đạt tới mức 216 km/giờ, có nguy cơ ảnh hưởng tới nhiều nhà dân ở vùng Tokai và vùng Kanto-Koshin. Nhiều khả năng, trong vòng 24 giờ tính tới sáng 13/10, lượng mưa tại khu vực Tokai, miền Trung Nhật Bản, có thể lên tới 800 mm, còn lượng mưa tại khu vực Kanto-Koshin, trong đó có vùng nội đô Tokyo, dự báo ở mức 600 mm.

Chú thích ảnh
Ảnh: Twitter/Ika_mesugorira

Nhật Bản đang trong trạng thái cảnh báo ở mức cao nhất. Các chuyến bay đến và đi đều đã bị hủy. Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) ra lệnh tạm dừng nhiều dịch vụ tàu trong khu vực nội đô Tokyo cuối tuần.

Ban tổ chức Giải đua xe công thức F1 của Nhật Bản cũng đã phải hoãn mọi lịch trình hôm 12/10 vì cơn bão sắp đổ bộ. Tại thủ đô Tokyo, khu công viên Disneyland ra thông báo tạm ngừng hoạt động từ sáng ngày 12/10 tới trưa ngày 13/10.

Chiều tối 11/10 – một ngày trước siêu bão Hagibis, người dân tại thủ đô Tokyo và Osaka đã ghi nhận được hiện tượng bầu trời đổi sang màu tím đáng sợ.

Chú thích ảnh
Nhật Bản chuẩn bị đón siêu bão mạnh nhất trong 60 năm qua. Ảnh: Twitter/Ara_to1
Chú thích ảnh
Ảnh: Twitter/Ika_mesugorira
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhật Bản đang trong trạng thái cảnh báo ở mức cao nhất. Ảnh: Twitter/pupupu42124
Chú thích ảnh
Màu sắc lãng mạn xuất hiện trước bão đã trở nên đáng sợ. Ảnh: Twitter/Twitter/Ara_to1
Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Nhật Bản đặt cảnh báo cao nhất trước cơn bão Hagibis
Nhật Bản đặt cảnh báo cao nhất trước cơn bão Hagibis

Nhật Bản đang trong trạng thái cảnh báo ở mức cao nhất khi cơn bão nhiệt đới Habigis dự kiến đổ bộ vào nước này trong chiều tối ngày 12/10. Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão Habigis đang di chuyển hướng về phía thủ đô Tokyo và các vùng ở phía Đông của Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN