Bất chấp nước nhiễm độc, du khách đổ xô đến hồ 'Maldives của Nga'

Mùa hè này, nhiều người dân đã đổ xô đến một hồ nước gần thành phố Novosibirsk thuộc vùng Siberia của Nga với hy vọng có được những bức hình “sống ảo” tuyệt đẹp. Tuy nhiên, phía sau hồ nước có màu xanh ngọc và những bãi cát trắng tuyệt đẹp này là sự thật kinh hoàng.

Chú thích ảnh
Giới trẻ đổ xô đến hồ nước được ví như “Maldives của Nga”

Sở hữu màu xanh ngọc đầy mê hoặc, hồ nước này trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan chụp ảnh. Nhiều người ưu ái còn gọi đây là “Madives của Nga” hay “Maldives của vùng Novosibirsk”.

Vẻ đẹp đầy sức mê hoặc của hồ nước này đã lọt vào tầm ngắm của những người yêu thích chụp ảnh, nhiều bức hình được đăng tải trên Instagram cho thấy mọi người đã đến tạo dáng thả hồn vào thiên nhiên ngay tại đây.

Chú thích ảnh
Cô gái trẻ tạo dáng bên hồ để có bức ảnh “sống ảo” hoàn hảo

Thế nhưng địa điểm mà mọi người vẫn lầm tưởng có vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên này thực chất lại là một bãi thải nhân tạo chứa tro xỉ của một nhà máy nhiệt điện địa phương. Màu xanh ngọc mà ai nhìn cũng phát mê được cho là kết quả của canxi hòa tan với các oxit kim loại.

“Tuần trước, bãi chứa tro của chúng tôi đã trở thành khu vực nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Dù nước hồ không gây chết người, nhưng bạn không thể bơi trong hồ nước chứa tro xỉ được vì nó có môi trường kiềm rất cao. Nếu tiếp xúc với da sẽ có thể gây ra dị ứng”, đại diện nhà máy nhiệt điện Siberia cho biết.

Chú thích ảnh
Màu sắc khác thường của nước hồ là do độ sâu của bãi chứa tro đạt tới khoảng 1 -2m
Chú thích ảnh
Những người đến hồ “sống ảo” có thể mang về những bức ảnh tuyệt đẹp.

Nhà máy này cũng cảnh báo về mối nguy hiểm lớn nhất mà nhiều du khách có thể gặp phải khi đến đây. Đáy hồ nước chứa nhiều bùn đến nỗi nếu vô tình bị ngã xuống, việc ra khỏi đó gần như là không thể. Bất chấp những cảnh báo từ phía nhà máy, hầu hết mọi người đều không để tâm. Họ đơn giản chỉ coi trọng những bức ảnh trên mạng xã hội hơn là sức khỏe của họ.

Những bức ảnh về hồ nước xanh biếc này ngày càng xuất hiện dày đặc trên Instagram.

Chú thích ảnh
Một người dùng Instagram “thả dáng”  bên hồ.
Chú thích ảnh
Vẻ đẹp đầy mê hoặc của hồ nước trong xanh.
Chú thích ảnh
Nhiều cặp đôi chụp ảnh lãng mạn tại hồ nước.
Chú thích ảnh

 

Hải Vân/Báo Tin tức
Không thể cứu vãn 'thiên đường du lịch' Maldives vì nước biển dâng
Không thể cứu vãn 'thiên đường du lịch' Maldives vì nước biển dâng

Các đảo quốc như Fiji và Maldives đang gần như trong tình trạng "không thể cứu vãn" do tình trạng nước biển dâng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN