'5 mùa gieo hạt' của 'Cặp lá yêu thương' giúp hàng nghìn em nhỏ được cắp sách tới trường

Với sứ mệnh “Trao cơ hội đi học, trao cơ hội đổi đời”, 5 năm qua, chương trình “Cặp lá yêu thương” đã vận động, kết nối ủng hộ được hơn 51 tỷ đồng, thu hút được khoảng 12.000 các nhà hảo tâm, giúp trên 3.600 em nhỏ được cắp sách tới trường.

Ngày 11/10, nhân kỷ niệm 5 năm thực hiện dự án thiện nguyện "Cặp lá yêu thương", Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức chương trình Gala nhân 5 năm "Cặp lá yêu thương" mang tên "5 mùa gieo hạt".

Qua 5 năm, chương trình đã và đang hỗ trợ thường xuyên cho hơn 3.600 "lá chưa lành", với tổng số tiền đã chuyển là 51.690.654.925 đồng từ nguồn hỗ trợ của 11.589 "lá lành".

Chú thích ảnh
Các nhà hảo tâm cùng với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn gặp gỡ tại Gala.

Đáng chú ý, nhiều "lá lành" đã trở thành tân sinh viên trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020. Nhiều trường hợp đã mồ côi cha mẹ, sống cuộc sống khó khăn, phải đi làm thuê, làm mướn để có tiền trang trải việc học… Nay các em có kết quả thành công như Vũ Đình Khải (Hải Phòng) đỗ Đại học Công nghiệp Hà Nội và Bùi Công Dân (Phú Yên) đỗ Đại học Luật TP Hồ Chí Minh./ Hay các em Trần Thị Huyền (Hưng Yên), Đặng Tú Khanh (Long An), Trần Đức Toàn (Đắk Lắk) đều đã trở thành những sinh viên.

Chia sẻ về chương trình, ông Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số cho biết: “Càng làm, chúng tôi càng nhận thấy những giá trị “Cặp lá yêu thương” mang lại cho những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế. Mặc dù có rất nhiều chương trình thiện nguyện rồi, nhưng ở nông thôn còn rất nhiều trường hợp thương tâm, nhiều người cần sự hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Chương trình không thể đi theo chiều rộng, dàn trải, quy mô lớn. Chúng tôi muốn đi vào chiều sâu nhiều hơn. Nghĩa là đã hỗ trợ thì hỗ trợ đến tận cùng, đi vào những câu chuyện, nhân vật thực sự cảm động, khơi gợi lương tri, tính thiện của người xem”.

Một số hình ảnh tại Gala 5 năm Cặp lá yêu thương:

Chú thích ảnh
Nhà báo Lê Quang Minh cùng cặp lá lành tặng học bổng 5 tân sinh viên lá chưa lành của năm 2020. 
Chú thích ảnh
Cô bé xương thủy tinh Mỹ Hảo trao tặng vòng cổ hoa tỏ lòng biết ơn với lá lành Tùng Dương
Chú thích ảnh
Múa phụ họa cho phần trình diễn của ca sỹ Tùng Dương, em Trần Minh Ánh từng là một lá chưa lành của chương trình. Minh Ánh đã tốt nghiệp Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc và  trở thành 1 diễn viên múa xinh đẹp và tài năng.
Chú thích ảnh
Trong chương trình, nhiều phần quà, học bổng tiếp tục được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Chú thích ảnh
Hình ảnh chiếc lá chưa lành ghép cặp với lá lành tại Gala "5 Cặp lá yêu thương".
Lê Phú/ Báo Tin tức
'Cặp lá yêu thương' tiếp sức cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tới trường
'Cặp lá yêu thương' tiếp sức cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tới trường

Sáng 2/12, tại khu vực Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu, Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương”, nhằm tiếp sức cho các học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ được đến trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN