Vi phạm quy định phòng chống dịch, còn manh động tấn công chiến sĩ công an

Ngày 10/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) phê chuẩn quyết định của Công an huyện về khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Thỏa (31 tuổi, trú tại thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ" theo Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 15 phút ngày 8/6, mặc dù đã quá giờ quy định đi ra ngoài theo văn bản số 338 ngày 24/5/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh về quản lý chặt việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng Nguyễn Quốc Thỏa vẫn cố tình đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, trên Tỉnh lộ 286, gần cổng chợ thị trấn Chờ, huyện Yên Phong và không đeo khẩu trang.

Mặc dù, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Thỏa không những không chấp hành mà còn cố tình vi phạm, có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối, tấn công chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại chốt.

Tại cơ quan Công an, Thỏa đã thừa nhận hình vi của mình, mặc dù biết huyện Yên Phong đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhưng Thỏa vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do. Được biết, Thỏa đã có 1 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích".

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Yên Phong đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Quốc Thỏa theo quy định của pháp luật.

Quang Nhiều (TTXVN)
Thu hồi giấy phép kinh doanh 2 cơ sở karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch
Thu hồi giấy phép kinh doanh 2 cơ sở karaoke vi phạm quy định phòng, chống dịch

Ngày 10/6, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ban hành 2 quyết định số 2064/QĐ-XPVPHC và 2065/QĐ -XPVPHC (xử phạt vi phạm hành chính) với tổng số tiền 40 triệu đồng đối với 2 chủ cơ sở karaoke vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời ban hành quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của hai cơ sở karaoke này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN