Trao trả 13 công dân Trung Quốc xuất, nhập cảnh trái phép

Lúc 14 giờ ngày 5/5, tại lối mở A Pa Chải (Việt Nam) - Long Phú (Trung Quốc), Đồn Biên phòng A Pa Chải (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã bàn giao cho lực lượng chức năng Trung Quốc 13 công dân của nước này từng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Chú thích ảnh
Các công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới. Ảnh: TTXVN phát

Đây là những người bị Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) bắt giữ trước đó.

Cụ thể, trong 2 ngày 18 và 19/4, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ 25 đối tượng gồm 12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc về hành vi “tổ chức đưa, đón người khác xuất cảnh trái phép”.

Các đối tượng bị bắt đều khai nhận là đang tìm cách đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ở các tỉnh phía Bắc, đưa lên khu vực biên giới của tỉnh Điện Biên để xuất cảnh trái phép sang Lào.

Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã tuân thủ các biện pháp phòng dịch và bàn giao cho lực lượng chức năng đưa các đối tượng bị bắt đi cách ly tập trung; đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi hết thời hạn cách ly, 13 công dân Trung Quốc được trao trả lại cho lực lượng chức năng của nước này.

Anh Dũng - Hải An (TTXVN)
Trao trả 113 công dân Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai
Trao trả 113 công dân Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Ngày 14/9, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiến hành trao trả 113 công dân người Trung Quốc về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN