Thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở thẩm mỹ khai trương tụ tập đông người

Ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa ra Thông báo số 113/TB-UBND về việc thu hồi Giấy phép kinh doanh và buộc Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury tại số 32 Nguyễn Công Trứ (Phường 1, Thành phố Bảo Lộc) tạm dừng hoạt động.

Lý do của việc thu hồi giấy phép là do cơ sở này không thực hiện chấp hành cam kết với UBND phường I về việc tạm dừng khai trương hoạt động của cơ sở và không tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1/6/2021, cơ quan chức năng thành phố Bảo Lộc phát hiện Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian tại Phường 1 tổ chức khai trương trong lúc chính quyền địa phương đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 31 người đến từ nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An... chưa khai báo y tế. 

Vào thời điểm kiểm tra, những người tham dự đang hát karaoke và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Những người tham dự có cả một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay tất cả các hoạt động tại Lễ khai trương thẩm mỹ viện để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng. Ngay sau đó, tất cả 31 người có mặt dự lễ khai trương được các lực lượng chức năng mời về trụ sở UBND Phường 1, thành phố Bảo Lộc để kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo quy định. 

Trước đó UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản về việc cấm tập trung đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian không thực hiện cam kết về việc tạm dừng Lễ khai trương và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Do vậy, UBND thành phố Bảo Lộc đã giao cho UBND Phường 1 tạm thời thu hồi Giấy phép kinh doanh và buộc tạm dừng mọi hoạt động của cơ sở trên kể từ ngày 2/6/2021 để chờ làm rõ hành vi vi phạm.

Cũng trong chiều 2/6, một phóng viên đang tác nghiệp cùng Đoàn liên ngành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bảo Lộc tại Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian, bất ngờ bị một người phụ nữ từ trong thẩm mỹ viện này lao đến đập vào tay khiến điện thoại rơi xuống đất. Mặc dù có hai chiến sĩ Công an đang làm nhiệm vụ tại đây can ngăn, nhưng người phụ nữ này vẫn lao đến, cầm chùm chìa khóa ném thẳng vào mặt phóng viên trên và tiếp tục la lối, văng tục, chửi thề. 

Sau khi các cơ quan báo chí đăng tải sự việc trên, mạng xã hội xuất hiện một trang quảng cáo sự kiện và một số nhóm Facebook đưa thông tin là phóng viên viết sai sự thật, đang bị cơ quan chức năng triệu tập để xử lý.

Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng thông báo sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh bảo vệ quyền tác nghiệp của phóng viên, bảo vệ danh dự nhà báo hoạt động theo đúng quy định trên địa bàn; kiểm tra thông tin trên các trang mạng xã hội và xử lý theo đúng quy định.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Toàn tỉnh Trà Vinh áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 1/6
Toàn tỉnh Trà Vinh áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 1/6

Ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn vừa ký, ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN