Tạm giữ khẩn cấp đối tượng cho vay lãi nặng

Ngày 4/5, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa điều tra, làm rõ và ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Vĩnh (sinh năm 1991, trú tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Chú thích ảnh
Cơ quan công an lấy lời khai Nguyễn Quang Vĩnh.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 3/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1997), đều đăng ký tạm trú tại phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới.

Tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an phát hiện, thu giữ các tang vật liên quan gồm: 1 điện thoại, 1 lắc tay bằng kim loại màu vàng, 1 xe mô tô, 3,2 triệu đồng và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Qua điều tra, Công an thành phố Đồng Hới xác định Nguyễn Quang Vĩnh và Nguyễn Văn Hoàng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, với tổng số tiền cho vay khoảng 1,2 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 450 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Tang vật liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng. 

Tiếp tục điều tra, Công an thành phố Đồng Hới xác minh, thu thập tài liệu có 8 người đã vay tiền của Vĩnh và Hoàng, tổng số 270 triệu đồng. Từ hoạt động cho vay lãi nặng, Vĩnh và Hoàng thu lợi bất chính của 8 người này hơn 100 triệu đồng. Theo thông tin cung cấp từ những người đã vay tiền, lãi suất mà Vĩnh và Hoàng thu của người vay từ 7.000 - 8.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Công an thành phố Đồng Hới đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Công an triệt phá 3 điểm cho vay nặng lãi
Công an triệt phá 3 điểm cho vay nặng lãi

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, triệt phá 3 điểm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi nặng trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN