Quán karaoke vẫn 'xé rào' cho khách hát trong mùa dịch

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang ngày 29/8 cho biết, đơn vị đã xử phạt một chủ quán karaoke cùng 14 khách hàng hát karaoke, vì vi phạm về phòng, chống dịch với tổng số tiền 44,5 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 27/8, Tổ công tác Công an huyện Việt Yên (Công an tỉnh Bắc Giang) đột xuất kiểm tra quán karaoke Phantom (địa chỉ tại tổ dân phố Vàng, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang) do Thân Đức Hoàng (sinh năm 1989; thường trú tại tổ dân phố Vàng, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang) làm chủ, phát hiện 14 khách gồm 7 nam và 7 nữ đang hát karaoke, vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Quá trình làm việc Tổ công tác tiến hành test nhanh, kết quả có hai khách nữ dương tính với ma túy. Qua lời khai, hai khách nữ này thú nhận đã sử dụng ma túy tại phòng trọ vài ngày trước đó.

Công an huyện Việt Yên đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu UBND huyện Việt Yên ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở karaoke cùng 14 khách hát theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế). Đồng thời xử phạt hai đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng số tiền xử phạt là 44,5 triệu đồng.

* Công an thành phố Mỹ Tho (Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết vừa tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với P.N.K.T (32 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức với mức phạt là 5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 10/8, trên trang Facebook cá nhân tài khoản “T.P”, P.N.K.T đã đăng tải hai bài viết có nội dung dùng lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Mỹ Phong (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Trong hai bài viết này P.N.K.T còn nêu ra thông tin sai sự thật về công tác tiêm ngừa COVID-19 của địa phương và đả kích chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Qua xác minh, Công an thành phố Mỹ Tho nhận thấy đây là hành vi xúc phạm uy tín, danh dự đối với chính quyền xã Mỹ Phong (thành phố Mỹ Tho) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Điều này tạo nên dư luận không tốt, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính sách phòng, chống dịch COVID-19 của Nhà nước, trong đó có công tác tiêm ngừa.

Sau khi làm việc, P.N.K.T đã thừa nhận với cơ quan chức năng có thực hiện những hành vi nói trên và nhận thức được đây là hành vi vi phạm pháp luật nên đã tự gỡ bỏ bài viết sai phạm của mình.

Danh Lam - Hữu Chí (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Hơn 80% tin về vi phạm phòng, chống dịch được xử lý qua Cổng thông tin 1022
TP Hồ Chí Minh: Hơn 80% tin về vi phạm phòng, chống dịch được xử lý qua Cổng thông tin 1022

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh, Cổng thông tin 1022 đã tiếp nhận và chuyển hơn 47.000 tin phản ánh, tin báo của người dân liên quan đến các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Hơn 80% số tin này đã được các cơ quan, đơn vị xử lý, giải đáp kịp thời cho người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN