Lâm Đồng: Xử lý nhóm người tụ tập giữa mùa dịch 

Ngày 22/7, lãnh đạo UBND Phường 3, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý vụ việc tụ tập đông người, tổ chức sinh nhật trái quy định giữa lúc dịch COVID-19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, vào khoảng 22 giờ 15 ngày 21/7, Tổ công tác của UBND và Công an Phường 3 (thành phố Đà Lạt) đã kiểm tra hành chính tại số nhà 61, đường Đống Đa, thành phố Đà Lạt. Chủ căn nhà này là ông Trần Ngọc Thương, sinh năm 1979. Lực lượng chức năng phát hiện có 16 người tham dự lễ sinh nhật của ông Thương nhưng không đeo khẩu trang và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Theo biên bản kiểm tra của UBND Phường 3, trong số 16 người tham dự buổi sinh nhật có 11 nam và 5 nữ, tuổi từ 22 - 42. Qua test nhanh, lực lượng chức năng xác định 10 người trong nhóm trên có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đối tượng trên về trụ sở Công an thành phố Đà Lạt để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 3/7, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 4532/UBND-VX3 về việc khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi…

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Xử phạt tổ chức, cá nhân tụ tập đông người ở Bình Phước giữa dịch COVID-19
Xử phạt tổ chức, cá nhân tụ tập đông người ở Bình Phước giữa dịch COVID-19

Ngày 5/7, UBND thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên 100 người đến từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh… tập trung tổ chức sự kiện trong nhà hàng bất chấp các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN