Kiên Giang cách ly y tế 8 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Ngày 27/4, Đại tá Nguyễn Văn Thông, Trưởng Công an huyện Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết, từ nguồn tin của quần chúng, đơn vị cùng với Trung tâm Y tế huyện tiến hành mời nhóm người nước ngoài có mặt trên địa bàn về làm việc.

Chú thích ảnh
Hình ảnh hai đối tượng người nước ngoài lẩn trốn trên địa bàn huyện được camera an ninh ghi lại. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 26/4, một nhóm khoảng 10 người nước ngoài di chuyển bằng hai xe ô tô (loại 7 chỗ và 5 chỗ) từ hướng thành phố Rạch Giá đi vào cổng số 9 thuộc địa bàn ấp Vạn Thanh, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện nhanh chóng có mặt, mời 8 người nước ngoài về Trung tâm Y tế huyện để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và truy xét, truy vết, lập hồ sơ xử lý vi phạm.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Thông, qua thông tin của người dân cung cấp và rà soát camera phát hiện có khả năng vẫn còn 2 người trong nhóm này đang ở địa bàn xã Thổ Sơn và xã Bình Sơn. Hai đối tượng này là nam giới; trong đó một người cao khoảng 1,7m, mặc áo trắng, quần đen, mang giày trắng; một người mặc quần, áo màu đen, mang giày đen và ba lô màu đen, cao khoảng 1,6m.

Công an huyện Hòn Đất thông báo đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn đề cao cảnh giác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ các lực lượng phối hợp truy tìm, nếu phát hiện hai đối tượng người nước ngoài nêu trên kịp thời báo ngay cho lực lượng Công an xã, thị trấn gần nhất hoặc qua số điện thoại đường dây nóng Công an huyện Hòn Đất: 02973.841.016 để tiếp nhận, xử lý.

Hiện 8 đối tượng người nước ngoài đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hòn Đất. Công an huyện đang tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lê Sen (TTXVN)
Siết chặt vùng biên giới Tây Nam, ngăn chặn nhập cảnh trái phép
Siết chặt vùng biên giới Tây Nam, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Trước tình hình nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Tây Nam, tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19, các địa phương tập trung mọi nguồn lực, siết chặt kiểm soát, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, dọc tuyến biên giới giáp Campuchia thuộc địa bàn các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An… các chiến sĩ thay phiên nhau canh trực, kiểm soát mọi ngả đường để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN